ATTP
Hòa Bình tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trường học năm học 2021 - 2022

Theo đó, ngày 17/8, 50 cán bộ, nhân viên làm công tác y tế trường học thuộc phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố tỉnh Hòa Bình; các trường THPT; trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT; trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình; trường Phổ thông liên cấp Sao Mai năm học 2021-2022 đã được tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Nội dung tập huấn, tập trung phổ biến về Luật An toàn thực phẩm và các nghị định liên quan đến Luật an toàn thực phẩm; Thực hành đảm bảo an toàn thực phẩm…

 

Qua lớp tập huấn các học viên được trang bị kiến thức về an toàn thực phẩm: các mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm; các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể; thực hành đảm bảo an toàn thực phẩm; cách thực hiện kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn ...

Cũng tại buổi tập huấn các giảng viên đã tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý an toàn thực phẩm bếp ăn trường học đặc biệt vấn đề đảm bảo nguồn gốc thực phẩm an toàn để phù hợp với tình hình mới hiện nay mà các học viên quan tâm.

Ngoài ra, buổi tập huấn cũng là cơ hội để học viên trao đổi, thảo luận về các vấn đề vừa được học tập, phổ biến và được nghe giải đáp trực tiếp từ báo cáo viên của Chi cục.

N. Huyền