Kết quả, đã kiểm tra hơn 2.000 lô, sạp tại 9 chợ và 14 cơ sở (2 cơ sở sản xuất, 12 cơ sở dịch vụ ăn uống). Qua kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm hành chính 7 cơ sở, với tổng số tiền 125,5 triệu đồng.

Các hành vi vi phạm chủ yếu: nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập, dụng cụ thu gom chất thải rắn không có nắp đậy; không có đủ dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến; cống rãnh thoát nước thải bị ứ đọng, không được che kín...

an toàn thực phẩm,Cần Thơ
Cần Thơ: Quận Ninh Kiều tăng cường quan tâm công tác an toàn thực phẩm
 

Sự phối hợp giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong công tác tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đồng thời, kiềm chế tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật không để hình thành các điểm nóng về buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng trên địa bàn quận.

Khi dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn, Quận ủy, UBND quận Ninh Kiều triển khai nhiều giải pháp chỉ đạo hệ thống chính trị tham gia phòng, chống dịch: đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân trong phòng, chống dịch; tập trung khoanh vùng dập dịch; tổ chức tiêm vaccine; các lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch; phát động phong trào “Bảo vệ vùng xanh, thắng nhanh COVID”; tổ chức các mô hình “mang chợ ra phố”, cửa hàng “0 đồng”, các điểm bán bình ổn giá… để phục vụ người dân; thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân theo quy định; vận động xã hội hóa nhiều phần lương thực, thực phẩm hỗ trợ người dân... 
 
Khánh Chi