ATTP,quảng cáo thực phẩm vi phạm
Ảnh minh họa


Theo Cục ATTP, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, đơn vị này đã phát hiện nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe như: Phục Cốt Khang, Navigout, An Đường Huyết... đang quảng cáo sản phẩm trên website vi phạm các nội dung như: Quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; Sử dụng thư cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm; Liệt kê công dụng của từng thành phần của sản phẩm.

Đáng lưu ý, trong quá trình làm việc với các cơ quan chức năng, cả ba công ty sở hữu sản phẩm này đều không thừa nhận các quảng cáo trên là của mình.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phục Cốt Khang do Công ty TNHH thương mại GVN, địa chỉ: Tầng 12, toàn nhà Licogi 13 Tower, số 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Tuy nhiên, Công ty TNHH thương mại GVN không thừa nhận website: https://www.phuccotkhang-chinhhang.online  là của công ty. Do đó, công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phục Cốt Khang trên website nêu trên. 

Còn sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Navigout do Công ty TNHH thương mại  IAC, địa chỉ: số số nhà 31, ngõ 186 đường Khương Trung, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

 

Cũng giống như công ty trên, Công ty TNHH thương mại  IAC cũng không thừa nhận website: https://www.suckhoe.vungcao.online là của Công ty TNHH thương mại  IAC. Công ty này không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Navigout trên website trên.

Và sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe An Đường Huyết do Công ty TNHH thương mại BTG, địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà 87 Vương Thường Vũ, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội  công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Tương tự, Công ty TNHH thương mại BTG không thừa nhận website https://www.dongygiatruyentieuduong.site là của Công ty TNHH thương mại BTG, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe An Đường Huyết trên website nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc.

Tuy nhiên, trong lúc chờ làm rõ, để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm (Bộ  Y tế) khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phảm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ: Phục Cốt Khang, Navigout và An Đường Huyết quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên.

Đây không phải là những trường hợp đầu tiên Cục An toàn thực phẩm phát hiện ra các quảng cáo sai phạm. Nhưng bằng nhiều chiêu trò, các sản phẩm thực phẩm vẫn tìm cách thông tin không đúng sự thật đến người tiêu dùng. Điều này khiến không ít người tin lời quảng cáo sẵn sàng móc hầu bao chi trả cho sản phẩm không đúng như những gì quảng cáo.

N. Huyền