Ngày 15/4/2021, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 trên địa bàn thành phố với chủ đề: “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 diễn ra trong thời gian từ ngày 15/4 đến 15/5/2021, tập trung vào việc tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm về ATTP nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP.

Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm trên địa bàn thành phố. Đồng thời, nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP nhằm giảm thiểu nguy cơ ngộ độc do sử dụng thực phẩm không an toàn và kịp thời phát hiện, xử lý các sự cố mất ATTP xảy ra trên địa bàn thành phố.

 
an toàn thực phẩm,Đà Nẵng
Đoàn xe đi qua các tuyến phố để truyên truyền về an toàn thực phẩm ở Đà Nẵng. 

Theo ông Nguyễn Tấn Hải – Trưởng ban Quản lý ATTP cho biết: Việc tổ chức đoàn xe diễu hành cổ động, tuyên truyền Tháng hành động cùng với các hoạt động tuyên truyền khác nhằm mục đích tạo ra một chiến dịch truyền thông mạnh mẽ, đồng bộ, một đợt cao điểm tuyên truyền về ATTP để nâng cao nhận thức của người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP, giảm thiểu nguy cơ và phòng ngừa các bệnh liên quan đến thực phẩm.

K.Chi