Mục tiêu của buổi tập huẩn nhằm phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP, kiến thức về điều kiện đảm bảo ATTP cho các bếp ăn tập thể tại các trường học, góp phần ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm trong thời gian bình thường mới.

Tại buổi tập huấn, nhân viên cấp dưỡng đã được báo cáo viên Ban Quản lý ATTP phổ biến các nội dung: Mối nguy về an toàn thực phẩm, tác hại của từng mối nguy sinh học, hóa học, vật lý đến sức khỏe của con người; Điều kiện đảm bảo ATTP và Công tác phòng chống dịch Covid-19 tại bếp ăn tập thể của các trường học; Thực hành tốt đảm bảo vệ sinh ATTP: các biện pháp để có thực phẩm an toàn, các nguyên tắc trong chế biến thực phẩm; Lưu mẫu thực phẩm.

an toàn thực phẩm
Đảm bảo an toàn thực phẩm cho các trường mầm non, tiểu học
 

Theo Kế hoạch, trong tháng 10/2021, Ban Quản lý ATTP sẽ tổ chức 14 Hội nghị tập huấn cho nhân viên cấp dưỡng trên địa bàn. Công tác tổ chức Hội nghị được thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 như số người tham dự dưới 20 nhân viên cấp dưỡng, thực hiện đo thân nhiệt, khử khuẩn, mang khẩu trang, khai báo y tế, giữ khoảng cách tiếp xúc.

Trong thời gian thành phố Đà Nẵng đã nới lỏng hoạt động nói chung và kinh doanh, buôn bán thực phẩm nói riêng, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tiếp tục triển khai công tác giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm thông qua việc kiểm tra và lấy mẫu thực phẩm tại 21 chợ quận, huyện quản lý và 03 chợ thành phố quản lý, các siêu thị và cơ sở kinh doanh thực phẩm, cơ sở tham gia chuỗi cung ứng thực phẩm theo QĐ 3075, cơ sở tham gia Chương trình thí điểm cung ứng thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố để phân tích các chỉ tiêu về vi sinh như E.coli, Salmonella, Coliforms, S.aureus, Cl.perfringens, V.parachaemolytius, và độc tố nấm mốc Aflotoxin; các chỉ tiêu về hóa học, kim loại nặng như chì, thủy ngân, cadimi; các chất cấm như salbutamol, hàn the.., và tồn dư chất kháng sinh như Flumequin, Enrofloxacin.

K.Chi