ATTP,Đà Nẵng
Ảnh minh hoạ 

Để kịp thời đảm bảo an toàn thực phẩm tại các điểm cung ứng, từ ngày 28/8 đến 29/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố đi thực tế tại điểm tập kết Thành Đoàn Đà Nẵng và 9 điểm cung ứng thực phẩm trên địa bàn quận Hải Châu và quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng nhằm đảm bảo thực phẩm cung ứng đến người dân được an toàn nhất.

Trước thực tế, những ngày gần đây, nguồn lương thực, thực phẩm dự trữ của người dân không còn nhiều nên nhu cầu đặt hàng tăng cao. Trong khi đó, các nhà cung ứng thực phẩm như siêu thị, cửa hàng tiện lợi, đại lý phân phối còn hạn chế về nhân lực và nguồn hàng do phải bảo đảm trong công tác phòng chống dịch Covid 19 nên dẫn đến tình trạng quá tải.

 

Cùng chung tay tháo gỡ khó khăn trên, Công an thành phố Đà Nẵng đã tổ chức 30 điểm cung ứng thực phẩm nhằm góp thêm một nguồn cung ứng hàng hóa, lương thực thực phẩm thiết yếu trong thời gian này.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm tại các điểm cung ứng thực phẩm này, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng đã hỗ trợ các điểm cung ứng thực phẩm đảm bảo an toàn từ khâu nhập hàng, bảo quản và vận chuyển, từ đó góp phần cho người dân yên tâm ở nhà, thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, "ai ở đâu thì ở đó".

Các sản phẩm thịt tươi sống như cá, thịt heo, thịt gà, thịt vịt được bảo quản trong container lạnh, có thiết bị theo dõi nhiệt độ và được giám sát chặt chẽ; các sản phẩm bao gói sẵn như dầu ăn, nước mắm, muối, gạo... đều còn hạn sử dụng và có nhãn sản phẩm theo quy định. Các mặt hàng cung ứng này được trợ giá, không lợi nhuận, giúp người dân trong giai đoạn này.

H. Anh