Nội dung kiểm tra chú trọng vào các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, con người, như: giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận sức khỏe đối với người quản lý và người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm, nhãn hàng hóa thực phẩm phục vụ cho chế biến thực phẩm, nguồn nước và nguồn nguyên liệu dùng cho chế biến thực phẩm, quy trình chế biến và bảo quản, lưu mẫu thức ăn của cơ sở, các nội dung khác có liên quan…
 
Qua ngày đầu kiểm tra tại Trường Mẫu giáo Vị Thắng và Trường Tiểu học Vị Thắng 1, các đơn vị thực hiện đúng theo quy định, bếp ăn bố trí gọn gàng, sạch sẽ… Tại buổi kiểm tra, đoàn đã yêu cầu nhà trường thường xuyên chấp hành nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm, chủ động phòng ngừa, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể. 

an toàn thực phẩm
Hậu Giang tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm. 

 
Đoàn tập trung kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn và căng tin trường học. Qua kiểm tra tại Trường Tiểu học thị trấn Nàng Mau 1 và Trường Mầm non Họa Mi (thị trấn Nàng Mau) phá hiện vẫn còn những hạn chế: Chưa thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm. Kiến thức về quy định đảm bảo an toàn thực phẩm của người trực tiếp chế biến, kinh doanh chưa đảm bảo. Tại Trường Tiểu học thị trấn Nàng Mau 1 cả 3 cơ sở bán căng tin trong trường đều chưa xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm đối với người trực tiếp bán hàng hóa, chế biến thực phẩm, bán một số hàng hóa không có nhãn mác...

Đoàn đã tuyên truyền, hướng dẫn, yêu cầu các cơ sở khắc phục ngay những tồn tại, chưa đảm bảo đúng theo quy định về an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh trong quá trình ăn bán trú và mua thực phẩm tại trường.

 

Trong những ngày tới, đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra tại các huyện, thị, thành còn lại của tỉnh. “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm nay diễn ra từ 15/4 đến 15/5.

Nhiều năm qua, Hậu Giang luôn chú trọng đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm tại tuyến huyện tập trung nhiều cơ sở thực phẩm.

Nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giảm thiểu ngộ độcdo tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.


K.Chi