Nhằm tăng cường công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các địa điểm cách ly, phong tỏa, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm do quá trình chế biến, vận chuyển thực phẩm, ngày 13/5/2021 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hưng Yên đã thành lập 1 đoàn kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cung cấp suất ăn sẵn cho người cách ly Covid-19 tập trung trên địa bàn tỉnh.

Kết quả kiểm tra, giám sát cho thấy các bếp ăn phục vụ khu cách ly tập trung hầu như chấp hành tốt các điều kiện về bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định như: Thực hiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường thường xuyên; đảm bảo đủ nước sạch để chế biến thực phẩm; nguyên liệu chế biến thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng; nhân viên chế biến có đủ trang phục bảo hộ lao động theo quy định, bảo đảm an toàn trong quá trình chế biến và chia thức ăn… Qua đó, giám sát các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Việc phân chia, sắp xếp diện tích khu vực nhà bếp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, cụ thể như: Diện tích khu nhà bếp, diện tích khu chia đồ ăn, diện tích khu vực rửa trang thiết bị dụng cụ, diện tích khu vực nhà ăn có đảm bảo việc phòng, chống dịch hiệu quả hay không.

 

Đối với suất ăn sẵn, thực phẩm chuyển đi có được bao gói trong hộp kín, đảm bảo an toàn theo quy định trong quá trình vận chuyển.

Trong dịp này, đoàn kiểm tra, giám sát đã kết hợp tuyên truyền các quy định liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm tới các bếp ăn, hướng dẫn cách lưu mẫu thực phẩm và kiểm tra thực phẩm 3 bước theo quy định; cấp phát tờ rơi bảo đảm an toàn thực phẩm phòng chống dịch Covid-19 nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong các bếp ăn phục vụ khu cách ly, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm.

H. Anh