Để bảo đảm an toàn cho trẻ trong việc dạy và học cũng như chăm sóc bữa ăn bán trú, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Hào (Hưng Yên) đã chỉ đạo các trường mầm non trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, chú trọng bữa ăn bảo đảm về dinh dưỡng, an toàn.  

Cùng với đó, các nhà trường trang bị đầy đủ xà phòng, dung dịch rửa tay cho học sinh và hướng dẫn các em rửa tay đúng cách, rửa tay trước và sau khi ăn.

an toàn thực phẩm,Hưng Yên,bữa an bán trú
Ảnh minh họa

Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Hào cho biết hiện công tác vệ sinh, an toàn cho trẻ hiện nay được ưu tiên hàng đầu. Đồ dùng của mỗi bé như khăn, ca uống nước cũng được các cô đánh dấu bằng ký hiệu riêng, các bé đều nhớ và không dùng nhầm của bạn. Sau giờ ăn, chén, thìa của trẻ đều được sấy tiệt trùng.

 

Nguồn cung cấp thực phẩm cho trường phải là những doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thực phẩm có uy tín, chất lượng trên địa bàn tỉnh cung cấp.

Hàng năm, các trường trên địa bàn đều cho giáo viên, nhân viên đi tập huấn công tác ATVSTP và quy trình chế biến thức ăn, 100% bếp ăn tại các trường có tổ chức bán trú đều có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và ký giấy cam kết đảm bảo ATVSTP. 

Mỗi năm, chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh sẽ tiến hành 2 lần kiểm tra định kỳ ATVSTP tại các trường bán trú và thường xuyên có những cuộc kiểm tra đột xuất để kịp thời phát hiện, nhắc nhở các đơn vị thực hiện nghiêm chỉnh theo quy định của pháp luật.

Hoàng Thanh