Theo đó, Chi cục đã lấy mẫu các vùng nuôi thuộc 10 tỉnh/thành phố: Bình Thuận, Bến Tre, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Trà Vinh và Vĩnh Long.

Kết quả, phát hiện dư lượng Pb trên 2 lượt mẫu phân tích và Hg trên 3 lượt mẫu phân tích, nhưng không vượt giới hạn tối đa cho phép.

Không phát hiện dư lượng hóa chất, kháng sinh cấm sử dụng hoặc không có trong danh mục được phép lưu hành trong các mẫu chỉ định phân tích.

an toàn thực phẩm
Ảnh minh hoạ. 
 

Không phát hiện dư lượng hóa chất, kháng sinh được phép sử dụng trong các mẫu chỉ định phân tích.

Việc áp dụng quy trình sản xuất an toàn đã góp phần nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ và hiệu quả kinh tế mang lại cho người dân, đồng thời việc liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm an toàn giữa người nông dân và doanh nghiệp kinh doanh ngày càng chặt chẽ, đây là cơ hội đưa sản phẩm có chất lượng, đảm bảo an toàn của tỉnh nhà được bày bán khắp các siêu thị, cửa hàng nông sản sạch trong cả nước và hướng đến xuất khẩu.
 
Qua kết quả giám sát dư lượng hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật, kháng sinh, chất cấm trong sản phẩm nông thủy sản cho thấy chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tương đối ổn định. 

Trong thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được đổi mới theo hướng tiếp cận trực tiếp đến đối tượng với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, đã tạo chuyển biến tích cực trong thay đổi hành vi của người sản xuất, kinh doanh.


K.Chi