ATTP
Đoàn kiếm tra liên ngành do Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn làm trưởng đoàn kiểm tra cơ sở sản xuất bánh trung thu

Thực hiện Kế hoạch số 91/KH-BCĐ 31/8/2021 của Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh Lạng Sơn về việc Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2021, từ ngày 15/9/2021, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh về bảo đảm an toàn thực phẩm do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng liên quan đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Lạng Sơn và huyện Cao Lộc.

Trong đợt này Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, kẹo, nước ngọt, nước giải khát,...

 

Cụ thể, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh đã tập trung kiểm tra hồ sơ hành chính, pháp lý; điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ sản xuất, kinh doanh; kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu, thực phẩm và thực hành vệ sinh  cá nhân, vệ sinh cơ sở trong quá trình sản xuất, kinh doanh của cơ sở thực phẩm.

Những ngày đầu kiểm tra cho thấy, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên nhu cầu tiêu dùng của người dân giảm mạnh, vì vậy các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã giảm sản lượng sản xuất, nhập hàng so với cùng kỳ. Tuy nhiên, phần lớn các cơ sở thực phẩm vẫn duy trì thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm và chấp hành tốt các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm có liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Hải Văn