Việc thực hiện mô hình “Cửa hàng thực phẩm sạch” nhằm mang đến cho hội viên, phụ nữ nguồn sản phẩm xanh, sạch, có nguồn gốc rõ ràng, đạt chuẩn theo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Cửa hàng sẽ ưu tiên sử dụng túi giấy, lá chuối để đóng gói thực phẩm rau, thịt tươi, vận động người tiêu dùng mang theo làn nhựa khi đến mua sắm, hạn chế tối đa việc sử dụng túi nylon.

Những việc làm này sẽ góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền cán bộ hội viên, phụ nữ nói riêng và nhân dân trên địa bàn nói chung về ý thức sử dụng thực phẩm sạch, hưởng ứng Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” do Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM phát động.

 
an toàn thực phẩm
Ảnh minh hoạ. 

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 6 Lương Thanh Trúc cho biết: “Thời gian qua, Hội đã tiến hành khảo sát nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch, rau hữu cơ của các chị em hội viên, phụ nữ và người dân trên địa bàn ngày càng cao hơn. Từ đó, Quận hội đã phối hợp với bộ phận kinh tế của Phường vận động, hỗ trợ các hộ kinh doanh tham gia mô hình “Cửa hàng thực phẩm sạch”, nhằm cung cấp hàng hóa có đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, có trách nhiệm với từng sản phẩm phục vụ cho cộng đồng, góp phần tạo sự chuyển biến từ nhận thức đến hành động về vệ sinh an toàn thực phẩm với phương châm uy tín - chất lượng”.

K.Chi