Theo đó, tất cả 21 quận/huyện và các phường/xã/thị trấn trên địa bàn Thành phố tổ chức ra quân đồng loạt trên các tuyến đường thuộc địa bàn quản lý với các xe loa tuyên truyền với băng rôn và khẩu hiệu về “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021.

an toàn thực phẩm,tuyên truyền
Thành phố Thủ Đức đẩy mạnh tuyên truyền tháng an toàn thực phẩm

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 nhằm hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng thông qua các thông điệp chính, như: Không quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe gây hiểu nhầm là thuốc; Lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn an toàn; Để đảm bảo an toàn thực phẩm hãy ăn chín, uống chín, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.

 

Tháng 4 luôn là tháng chuyển mùa, nhiệt độ cao, thay đổi trong điều kiện thời tiết ... thực phẩm dễ bị hư hỏng, nguy cơ ngộ độc tăng cao. Do vậy Tháng hành động sẽ tập trung các mục tiêu chính là tăng cường nâng cao nhận thức của cộng đồng thông qua công tác truyền thông và đưa tin về các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm đến với người tiêu dùng.

Cùng với đó, các hoạt động thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, xử lý các vi phạm về quảng cáo thực phẩm cũng được đẩy mạnh nhằm kịp thời các xử lý các sai phạm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường hoạt động hậu kiểm, lấy mẫu giám sát... nhằm giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn. Tháng hành động vì an toàn thực phẩm là điểm nhấn trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong năm và phải được thực hiện xuyên suốt và quyết liệt.

K.Chi