Cụ thể, Sở GD-ĐT TP.HCM và Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã thống nhất xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các trường học giai đoạn từ năm 2020 cho đến hết năm 2022.

Theo đó, khi các trường thực hiện tổ chức bếp ăn nội trú, bán trú, căng tin phải đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm, các cơ sở cung cấp suất ăn cho các trường không có bếp ăn bắt buộc phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.

an toàn thực phẩm,an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú
Ảnh minh họa

Kiểm soát, đảm bảo thực phẩm cung cấp cho các bếp ăn, các cơ sở cung cấp suất ăn cho học sinh, căng tin trường học phải tuân thủ quy định về giới hạn vi sinh vật gây bệnh, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, sử dụng chất phụ gia thực phẩm và phải có nguồn gốc rõ ràng.

 

Đồng thời theo ký kết liên tịch, 2 đơn vị quản lý nói trên sẽ tổ chức kiểm tra, giám sát việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong các trường, tổ chức diễn tập xử lý tình huống xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Riêng đối với Sở GD-ĐT TP.HCM cần phổ biến đến các trường học tuyên truyền phụ huynh, học sinh không mua quà vặt trước cổng trường nhằm đảm bảo an toàn và phòng chống ngộ độc thực phẩm.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM sẽ tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong trường học thông qua các đợt kiểm tra đột xuất, định kỳ, các đợt cao điểm để đảm bảo an toàn thực phẩm trong nhà trường.

Hoàng Thanh