Công an Hạ Long xác định vụ việc là ngộ độc thực phẩm chức năng, không có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan ma túy.

Cụ thể, học sinh M.T.S. (15 tuổi) cùng các bạn ăn kẹo dạng thanh (giống kẹo dẻo), là một loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ Mỹ, được chiết xuất từ cây cần sa và chỉ được dùng theo chỉ định của bác sĩ.

Chị họ của S. (mở quán cà phê tại phường Hoành Bồ) được người thân đi Mỹ về cho số kẹo này từ lâu. Không có nhu cầu sử dụng, gia đình cất kẹo trong hộp đồ chơi. S. đến nhà chị họ, lấy mang đến trường chia cho các bạn.

ngộ độc
Ảnh gói kẹo trẻ đã ăn. 
 

Đại diện UBND thành phố Hạ Long cho biết đơn vị này đã cử đoàn kiểm tra đến làm việc tại quán cà phê và không phát hiện loại kẹo trên tại cơ sở kinh doanh. Sau đó, đoàn đã lập biên bản xử phạt 2 triệu đồng đối với quán cà phê này do không tuân thủ quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo thông tin ban đầu, sáng 25/10, trong giờ chào cờ đầu tuần, một học sinh lớp 10 có biểu hiện ngộ độc. Tiếp đó, 12 em khác có biểu hiện tương tự và được Ban giám hiệu trường THPT Hoành Bồ sơ cứu, chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Hạ Long.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa Hạ Long cho biết các học sinh của trường THPT Hoành Bồ nhập viện có biểu hiện kích thích, buồn nôn. Kết quả xét nghiệm nước tiểu của nhóm học sinh trên đầu dương tính với ma túy THC (cần sa).

K.CHI