Các bếp ăn trường học được chú trọng đầu tư, suất ăn luôn bảo đảm vệ sinh, đầy đủ dinh dưỡng, giúp học sinh nâng cao sức khỏe.

Những năm gần đây, cơ sở vật chất, trang thiết bị của các cơ sở giáo dục ở các trường học trên địa bàn tỉnh Yên Bái được đầu tư ngày một khang trang. Nhà bếp thoáng mát, sạch sẽ, đầy đủ hệ thống điện sáng và quạt mát.

an toàn thực phẩm,bữa ăn bán trú,Yên Bái
Ảnh minh họa
 

Bàn ghế ăn được nhà trường đánh số cụ thể, giúp các em ngồi đúng vị trí đồng thời giúp các thầy cô giáo theo dõi và quản lý chặt chẽ số lượng học sinh. Suất ăn hàng ngày của các em được nhà trường lên thực đơn hợp lý, bảo đảm mỗi bữa ăn có cơm, canh, trứng, thịt hoặc cá, thịt, tôm, đậu... Nguồn thực phẩm hàng ngày được kiểm tra, giám sát chặt chẽ, để thực phẩm luôn được bảo đảm vệ sinh an toàn. 

Hiện nay, toàn tỉnh có 396 trường học tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh, trong đó có 299 trường mầm non và 97 trường tiểu học. Trước thềm năm học 2020 - 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các trường phối hợp với trạm y tế địa phương và các ngành có liên quan chủ động xây dựng kế hoạch bảo đảm ATTP trong trường học, theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh… 

Thời gian tới, ngành Giáo dục tỉnh tiếp tục phối hợp với ngành Y tế tăng cường công tác kiểm tra định kỳ, đột xuất những cơ sở sản xuất, chế biến, cung cấp thực phẩm cho các bếp ăn bán trú trong trường học, kịp thời nhắc nhở, có biện pháp xử lý nghiêm đối với các cơ sở vi phạm..., góp phần giúp các nhà trường hoàn thành nhiệm vụ bảo đảm vệ sinh ATTP bữa ăn bán trú của học sinh.

Hoàng Thanh