Triển lãm Giáo dục Trung Quốc – ASEAN được tổ chức ở thành phố Nam Ninh, thủ phủ của Khu tự trị dân tộc Choang thuộc tỉnh Quảng Tây, miền nam Trung Quốc đã chứng kiến nhu cầu ngày càng tăng về việc trang bị thiết bị giáo dục hiện đại.

Theo Tân Hoa Xã, Triển lãm Giáo dục Trung Quốc – ASEAN diễn ra vào ngày 18/10 với sự xuất hiện của 7 gian trưng bày. Mỗi gian trưng bày cho ra mắt nhiều loại thiết bị giáo dục phục vụ mọi lứa tuổi cũng như cung cấp các dịch vụ đào tạo và tư vấn giáo dục.

trung quốc,asean
Triển lãm Giáo dục Trung Quốc – ASEAN tại Nam Ninh, Trung Quốc. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Ông Zhang Shan, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Thiết bị Giáo dục tỉnh Quảng Tây chia sẻ, hội chợ năm nay chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng của các công ty trong lĩnh vực cải tiến, trí tuệ nhân tạo và thiết bị giáo dục thông minh.

 

Hội chợ diễn ra trong 3 ngày dưới sự tài trợ của chính quyền thành phố Nam Ninh và Hội đồng Thúc đẩy Thương mại Quốc tế của tỉnh Quảng Châu có sự tham gia của khoảng 300 doanh nghiệp trên khắp lãnh thổ Trung Quốc bao gồm Bắc Kinh, Thượng Hải, Chiết Giang và Quảng Đông.

Hiệp Hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. 

Vào cuối tháng 11 tới, Trung Quốc và ASEAN sẽ cho tổ chức tổ chức hội chợ xuất khẩu (CAEXPO) tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế Nam Ninh,Trung Quốc.

CAEXPO mang sứ mệnh củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa Trung Quốc và ASEAN, đẩy nhanh việc xây dựng CAFTA và thúc đẩy sự hợp tác giữa hai bên trong nhiều lĩnh vực.

Đây là một sự kiện do chính phủ Trung Quốc tài trợ, giành được sự ủng hộ của tất cả các bên liên quan và thu hút sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp của cả Trung Quốc và ASEAN. 

CAEXPO thúc đẩy hợp tác trong thương mại, kinh tế và nhiều lĩnh vực khác, cũng như trao đổi giữa người dân hai bên nhằm tăng cường sự tin cậy lẫn nhau về chính trị và quan hệ song phương.

Minh Thu (lược dịch)