Nhằm kịp thời giải quyết quyền lợi của người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng (người hưởng) trong thời gian tiếp tục tăng cường giãn cách xã hội phòng chống dịch, BHXH TP.HCM đã đề xuất chi trả gộp lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 9 và tháng 10 năm 2021 vào cùng một kỳ chi trả, bằng hình thức qua thẻ ATM hoặc bằng tiền mặt.

BHXH Thành phố cũng cung cấp số điện thoại đường dây nóng cho người hưởng, để tiến hành cập nhật thông tin địa chỉ cư trú hiện tại, nhằm phối hợp với Bưu điện Thành phố tổ chức phát lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà và không mất phí.

 

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, BHXH Thành phố cho phép Nhà trường trong trường hợp bất khả kháng, chưa thể thực hiện việc thu đủ số tiền BHYT của HSSV, thì gửi văn bản cam kết cho cơ quan BHXH, sẽ được cấp mới hoặc gia hạn giá trị sử dụng thẻ BHYT cho HSSV được kịp thời hạn. Sau đó, Nhà trường thực hiện thu và nộp đầy đủ số tiền BHYT của HSSV cho cơ quan BHXH đầy đủ theo quy định.Ngoài việc giải quyết kịp thời, hiệu quả quyền lợi của người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng, BHXH Thành phố còn đặc biệt quan tâm đến các giải pháp hỗ trợ việc thu tiền, cấp giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho học sinh, sinh viên (HSSV) trong mùa tựu trường đặc biệt năm nay.

BHXH Thành phố khuyến khích người dân để thuận tiện hơn khi đi khám, chữa bệnh so với việc sử dụng thẻ BHYT giấy, cần khẩn trương cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID.

PV