BHYT
Hà Nội: Đẩy mạnh khai báo y tế điện tử phục vụ phòng chống dịch COVID-19 bằng mã QR

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, việc khai báo y tế điện tử thông qua mã QR Code, sử dụng một trong các phần mềm: Tờ khai y tế; NCOVI; Bluezone sẽ giúp cho việc truy vết, ngăn chặn, khoanh vùng, cách ly, dập dịch bệnh COVID-19 có hiệu quả.

Vì vậy, ngay sau khi nhận được Công văn số 3751/CV- BCĐ của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về việc đẩy mạnh khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 bằng mã QR, UBND thành phố Hà Nội cũng ban hành Công văn số 1399/UB-KGVX yêu cầu các Sở, ban, ngành Thành phố và UBND các quận, huyện, thị xã triển khai thực hiện nội dung văn bản nêu trên để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, để tiếp tục triển khai nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, không để dịch lây lan rộng trong cộng đồng; giúp cho việc truy vết, ngăn chặn, khoanh vùng, cách ly, dập dịch bệnh COVID-19 có hiệu quả; Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị các Bộ, ngành và các địa phương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đẩy mạnh truyền thông, vận động người dân khai báo y tế điện tử thông qua mã QR Code, sử dụng một trong các phần mềm: Tờ khai y tế; NCOVI; Bluezone.

 

Đối với các địa phương có dịch bệnh, phải chỉ đạo người dân ở khu vực cách ly (tổ dân phố, xóm, thôn, bản, phường, quận, huyện,…) cập nhật tình trạng sức khỏe hằng ngày vào Tờ khai y tế (http://tokhaiyte.vn).

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, khi các Bộ, ngành và các địa phương có nhu cầu khai thác dữ liệu khai báo y tế, cần liên hệ với Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) để được đáp ứng.

Theo Bộ  Y tế, tính đến chiều 12/5, Việt Nam ghi nhận thêm 30 ca nhiễm COVID- 19 trong khu vực đã được cách ly, nâng tổng số ca ghi nhận trong ngày lên 82/86 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Như vậy, chỉ trong nửa tháng, Việt Nam đã phát hiện 610 ca mắc mới do lây nhiễm trong nước, bằng 1/6 con số mắc từ đầu mùa dịch tới nay.

N. Huyền