bảo hiểm xã hội
Số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện ở Tp HCM tăng. (Ảnh minh họa)

Theo BHXH TP Hồ Chí Minh, tính đến ngày 30/9, tổng số người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn thành phố là 26.712, tăng 106,41% so với cùng kỳ năm trước, tăng 113% so với năm 2019. Tuy nhiên, so với kế hoạch mà BHXH Việt Nam đề ra mới đạt được gần 50%.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh là nguyên nhân khiến việc tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo hiểm còn hạn chế hơn. Vì thế, số lượng người tham gia BHXH tự nguyện chưa đạt được như kì vọng.

 

Được biết, ngay từ đầu năm 2020, BHXH TPHCM đã tham mưu trình UBND TPHCM giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2020 cho UBND 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố. Trên cơ sở đó, UBND quận, huyện giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT cho UBND phường, xã, thị trấn.

Song song đó, UBND TPHCM cũng ban hành các văn bản chỉ đạo công tác tuyên truyền và phát triển đối tượng tham gia để hoàn thành chỉ tiêu được giao trong năm 2020.

BHXH TPHCM đã phân công cán bộ từ lãnh đạo đến viên chức bám sát tình hình thực hiện của địa phương, phối hợp chặt chẽ với đội ngũ nòng cốt như các cán bộ cá hội, đoàn thể, tổ chức chính trị, đại lý thu, tổ dân phố, cán bộ hưu trí như cánh tay nối dài của BHXH TPHCM để đưa chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình đến từng người dân trên địa bàn thành phố....

Minh Thư