Trưa 12/8, trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Tuấn Minh, Phó chủ tịch UBND TP Hạ Long cho biết, vào rạng sáng cùng ngày tại khu 4, phường Bãi Cháy xảy ra vụ sập lán nghiêm trọng khiến 3 người chết, 1 người bị thương.

sạt lở đất,san lấp,4 người tử vong,quảng ninh
Khu vực xảy ra vụ việc.

Theo ông Minh, sự việc xảy ra vào khoảng 4h ngày 12/8. Thời điểm này, trên địa bàn xảy ra mưa lớn. Khi đó, có một nhóm công nhân 4 người đang ngủ trong lán bất ngờ bị đất đá đổ sập, vùi lấp lán.

Nhận tin báo từ người dân, các lực lượng chức năng phường Bãi Cháy, Công an TP Hạ Long, Công an tỉnh Quảng Ninh và Bộ chỉ huy quận sự tỉnh Quảng Ninh đã có mặt kịp thời xử lý sự cố, tìm kiếm người bị nạn.

Ông Nguyễn Tuấn Minh thông tin thêm, ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn và tìm kiếm các nạn nhân.

sạt lở đất,san lấp,4 người tử vong,quảng ninh
Lực lượng chức năng tại hiện trường tìm kiếm nạn nhân.

Ông Thành yêu cầu các lực lượng khẩn trương thực hiện tìm kiếm, cố gắng cứu người còn sống đưa đi cấp cứu và lo hậu sự cho người thiệt mạng; đồng thời di dời toàn bộ người dân sống ở khu vực phía trên kè đến nơi an toàn.

 

Đến khoảng 7h30, một thi thể đã được đưa ra khỏi đống đất đá. Khoảng 8h20, nạn nhân thứ hai đã được tìm thấy và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bãi Cháy.

Các lực lượng chức năng đang cố gắng tìm kiếm, đưa các nạn nhân còn lại ra khỏi khu vực sạt lở.

sạt lở đất,san lấp,4 người tử vong,quảng ninh
Xe cứu thương tại hiện trường.

Được biết, toàn bộ 4 người gặp nạn là công nhân xây dựng, sinh sống tạm thời trong lán dựng tạm ngay bên dưới chân kè. Khi sạt lở, 4 người đang ngủ nên không kịp chạy thoát. Khu vực sạt lở bờ kè ở cạnh công trình.

Bước đầu TP Hạ Long hỗ trợ mỗi người tử vong 10 triệu đồng, phường Bãi Cháy hỗ trợ 3 triệu đồng/người. Đối với 3 hộ dân phía trên bờ kè, lãnh đạo TP Hà Long yêu cầu di dời kịp thời để đảm bảo an toàn.

9h cùng ngày, thi thể 2 nạn nhân còn lại đã được tìm thấy.

Tân Trường