Sét đánh,Tử vong,Chăn trâu,Hà Tĩnh
Ông Trần Quang Thuỷ, Tổ trưởng TDP 8B thị trấn Xuân An chỉ vị trí ông Th. gặp nạn.

Theo ông Trần Quang Thuỷ, Tổ trưởng TDP 8B thị trấn Xuân An (huyện Nghi Xuân), vào khoảng 6h sáng nay (21/9), trong quá trình đi đánh chim, anh Trần Văn Nhơn (trú tại TDP4 thị trấn Xuân An) phát hiện một con trâu bị chết nằm giữa ruộng và một chiếc xe máy tại cánh đồng Sào Phần, thuộc TDP9.

Nghi có người gặp nạn, anh Nhơn lại gần thì tá hoả phát hiện ông Ngô Văn Th. (SN 1956, trú tại TDP 8B, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã tử vong, nằm sõng soài trên bờ, dọc người phía bên phải bị cháy sém.

Cũng theo Tổ trưởng TDP 8B, ông Th. có 3 người con, 2 anh chị đầu đã có gia đình và ra ở riêng. Người vợ ở cùng chị đầu trong Nam, còn ông Th. sống cùng cô con gái út đang học lớp 9.

Còn ông Bùi Vân (70 tuổi, bạn chăn trâu cùng ông Th.) cho biết, ông Th. là thợ cơ khí giỏi có tiếng trong vùng, thường sửa chữa các loại máy nông cụ cho người dân. Do sở thích nên ông mua trâu về nuôi, hiện tất cả có 18 con.

“Thường ngày, chúng tôi cùng lùa trâu ra đồng, đứng nói chuyện với nhau 1 tí rồi ai làm việc nấy. Khoảng 17h30 chiều qua trời mưa rất to, gió mạnh, kèm theo sấm sét. Do đàn trâu của ông Th. ăn phía dưới xa nên phải đi lùa về, dọc đường về thì bị sét đánh dẫn đến tử vong”, ông Vân nói.

 

Cũng theo ông Vân, thường ngày ông Th. chăn trâu về nhà khá muộn. Khoảng 20h tối qua chưa thấy cha về nên con gái ông Th. gọi điện thì máy để trong cốp xe nên vẫn đổ chuông nhưng không ai trả lời. Sau đó, con gái ông Th. xuống nhà anh trai để tìm cũng không thấy nên về nhà nằm chờ cha về ăn cơm, rồi ngủ quên lúc nào không biết.

Sáng nay, đàn trâu của ông Th. tự đi ra đồng và quây quần xung quanh vị trí ông Th. gặp nạn nên người dân mới phát hiện ra.

Sét đánh,Tử vong,Chăn trâu,Hà Tĩnh
Con trâu bị sét đánh chết giữa ruộng, chỉ cách chỗ ông Th. gặp nạn khoảng vài chục mét.

Nhận được tin báo, Công an thị trấn Xuân An đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc. Sau khi hoàn tất các thủ tục, lực lượng chức năng đã bàn giao nạn nhân cho gia đình tổ chức mai táng theo phong tục, tập quán của địa phương.

Nghệ An: Đi gặt lúa về, người phụ nữ bị sét đánh tử vong

Nghệ An: Đi gặt lúa về, người phụ nữ bị sét đánh tử vong

Đang trên đường về trang trại, một người phụ nữ ở huyện Nam Đàn (Nghệ An) không may bị sét đánh tử vong thương tâm.

Trần Hoàn