Phòng chống thiên tai,Mưa lũ,Áo phao,Hà Tĩnh,lũ lụt,thiên tai
Hội Chữ Thập đỏ huyện Hương Khê phối hợp với Quỹ từ thiện Làng ta, trao 990 áo phao cho người dân vùng thường xuyên bị ngập lụt trên địa bàn

Tổng số áo phao hỗ trợ cho người dân vùng thường xuyên bị ngập lụt trên địa bàn huyện Hương Khê là 990 chiếc, trị giá gần 45 triệu đồng.

Các trường hợp được nhận hỗ trợ là người dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc 11 xã, gồm Hòa Hải (150 áo); Điền Mỹ (140 áo); Hà Linh, Hương Thủy, Hương Giang, Gia Phố, Hương Đô (mỗi xã 100 áo); Phúc Đồng, Hương Trạch, Phúc Trạch, và Lộc Yên (mỗi đơn vị 50 áo).

Trước đó, Hội chữ thập đỏ huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cũng đã phối hợp với Quỹ từ thiện Làng ta, tặng 300 chiếc ao phao cho người dân vùng thường xuyên bị ngập lụt ở huyện Thạch Hà.

Trao đổi với PV, ông Trần Minh Dũng, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Hương Khê cho biết: “Trong nhiệm vụ của Hội có tuyên truyền để phòng tránh thiên tai, đặc biệt là những vùng thường xuyên bị ngập lũ. Được sự quan tâm hỗ trợ của Quỹ từ thiện Làng ta, Hội đã tham mưu cho UBND huyện để phân bổ số lượng áo về cho 11 xã thường xuyên bị ngập lụt, nằm dọc theo dòng sông Ngàn Sâu”.

 

“Ngoài những hộ dân thuộc diện khó khăn, Quỹ từ thiện Làng ta cũng thống nhất chủ trương phân bổ một số áo phao cho tổ xung kích tại thôn xóm, để lực lượng này có thể giúp đỡ nhân dân khi cần thiết”, ông Dũng chia sẻ.

Phòng chống thiên tai,Mưa lũ,Áo phao,Hà Tĩnh,lũ lụt,thiên tai
Đây là món quà hết sức thiết thực và ý nghĩa đối với người dân vùng thường xuyên ngập lụt khi mùa mưa bão đã cận kề

Đây là món quà hết sức thiết thực và ý nghĩa nhằm chung tay hỗ trợ, chia sẻ khó khăn cho người dân các địa phương thường xuyên bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai lũ lụt, góp phần đảm bảo an toàn, tính mạng cho người dân. 

Hà Tĩnh chủ động phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão

Hà Tĩnh chủ động phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão

Để bảo vệ tài sản và tính mạng của nhân dân khi mùa mưa bão đang hiện hữu, các ban ngành tại Hà Tĩnh đã chủ động triển khai các phương án khẩn cấp phòng chống thiên tai bão lụt.

Trần Hoàn