Chiều 11/9, Đại tá Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Nam Đông về công tác ứng phó với cơn bão số 5 (Conson).

Di dời dân,Địa bàn xung yếu,Giám sát 22 điểm,Nguy cơ sạt lở,miền núi,Thừa Thiên Huế,phòng chống bão,bão số 5
Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế làm việc với lãnh đạo huyện Nam Đông về phương án ứng phó với bão số 5.

Tuổi buổi làm việc, bà Lê Thị Thu Hương, Bí thư Huyện ủy Nam Đông cho biết, sáng nay (11/9), lãnh đạo huyện đã phân công các tổ công tác chỉ đạo kiểm tra tại các địa bàn xung yếu, có nguy cơ cao và rà soát xác định được hơn 1.600 hộ dân phải di dời theo từng cấp độ bão và sẽ tổ chức sơ tán theo diễn biến của cơn bão.

Bên cạnh đó, song song với công tác ứng phó với cơn bão số 5, huyện Nam Đông cũng tập trung triển khai công tác phòng chống dịch và tiếp tục cố gắng duy trì các chốt kiểm soát, nhưng nếu tình hình mưa gió diễn biến phức tạp thì sẽ cho di tản để bảo vệ an toàn cho cán bộ và tài sản.

Kết luận tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Thanh Tuấn đánh giá cao tinh thần chủ động, trách nhiệm của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Nam Đông trong triển khai các nhiệm vụ ứng phó với cơn bão số 5 trong bối cảnh vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm túc các phương án phòng, chống dịch bệnh.

 

Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đề nghị Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Nam Đông tiếp tục tăng cường chỉ đạo kiểm tra việc triển khai ở cơ sở, thực hiện nghiêm túc phương châm “4 tại chỗ” để triển khai các phương án ứng phó, quyết tâm hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản. Giao lực lượng cơ sở thường xuyên theo dõi, giám sát tại 22 điểm/8 xã có nguy cơ sạt lở và chủ động phương án cứu hộ, cứu nạn, không để người dân bị cô lập, bảo đảm an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ khi có sự cố xảy ra.

Sau khi làm việc với Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Nam Đông, Đại tá Nguyễn Thanh Tuấn đã trực tiếp đi kiểm tra, nắm tình hình và chỉ đạo công tác ứng phó với bão số 5 tại một số địa bàn cơ sở, xung yếu trên địa bàn.

Di dời dân,Địa bàn xung yếu,Giám sát 22 điểm,Nguy cơ sạt lở,miền núi,Thừa Thiên Huế,phòng chống bão,bão số 5
Đại tá Nguyễn Thanh Tuấn đi kiểm tra thực tế ở các địa bàn xung yếu để chỉ đạo ứng phó với bão số 5.
Bão số 5 gió giật cấp 12 hướng vào Quảng Trị - Quảng Nam, mưa lớn trên đất liền

Bão số 5 gió giật cấp 12 hướng vào Quảng Trị - Quảng Nam, mưa lớn trên đất liền

Đêm qua, bão số 5 tiếp tục di chuyển chậm, cách bờ biển Quảng Trị - Quảng Nam khoảng 230km với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, giật cấp 12. Từ nay đến 13/9, các tỉnh Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa rất to.

Hà Oai