Trao đổi với PV Infonet trưa nay (12/9), ông Lê Thanh Hồ, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đông (Thừa Thiên Huế) cho biết, chính quyền địa phương đang phối hợp với cơ quan chức năng và gia đình để tìm cách liên lạc với 37 người dân thuộc 6 xã của huyện Nam Đông vào rừng làm rẫy, chặt mây… trước bão số 5 nhưng hiện chưa về nhà.

Mưa bão,bão số 5,người mất ích
Huế: Hàng chục người dân vào rừng mất liên lạc sau bão số 5

Cụ thể, người dân ở các xã Thượng Quảng, Thượng Long, Hương Hữu, Hương Lộc, Thượng Lộ… chia thành nhiều nhóm vào trong rừng sâu làm rẫy, chặt cây mây… từ nhiều ngày trước đó nhưng không có sóng điện thoại nên đến giờ vẫn chưa liên lạc được.

“Xã Hương Lộc đang có 6 người ở trong rừng chưa về sau bão số 5 và đa số là đi làm rẫy, chặt cây mây, hái lá…”, ông Đoàn Trọng Hậu, Chủ tịch UBND xã Hương Lộc (huyện Nam Đông) cho biết.

Theo ông Lê Thanh Hồ, “xã nhiều nhất là 11 người và xã ít nhất là 2 người nhưng đến nay vẫn chưa về nhà, không liên lạc được và chính quyền địa phương đang phối hợp với lực lượng công an về tại gia đình nắm tình hình về nhu yếu phẩm mà người dân mang theo cũng như địa điểm để tìm cách liên lạc đưa người dân về nhà do mưa gió phức tạp”.

Mưa bão,bão số 5,người mất ích
Đường Tỉnh lộ 11B đoạn qua xã Phong Xuân (huyện Phong Điền) bị ngập lụt.
 

Cũng trong sáng nay (12/9), do ảnh hưởng của cơn bão số 5 khiến đường Tỉnh lộ 11B đoạn qua xã Phong Xuân (huyện Phong Điền) bị ngập sâu khoảng 70cm với chiều dài hơn 2km, gây chia cắt giao thông và ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân.

Mưa bão,bão số 5,người mất ích
Lực lượng chức năng lập rào chắn để cảnh báo bị ngập lụt.

Trước tình trạng đó, Công an huyện Phong Điền phải làm rào chắn cảnh báo và hỗ trợ người dân đi lại qua chỗ ngập nước.

Mặc dù cơn bão số 5 không vào địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế nhưng bị ảnh hưởng khiến mưa to, gió lớn và để bảo đảm an toàn công trình hồ đập cũng như vùng hạ du, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Nhà máy thủy điện A Lưới và thủy điện A Lin B1 vận hành điều tiết.

Hà Oai

Tâm áp thấp nhiệt đới hiện ở trên biển Đà Nẵng đến Quảng Ngãi, nhiều tuyến đường ở Đà Nẵng ngập lớn

Tâm áp thấp nhiệt đới hiện ở trên biển Đà Nẵng đến Quảng Ngãi, nhiều tuyến đường ở Đà Nẵng ngập lớn

Trung tâm Dự báo KTTV QG cho biết, hiện tâm áp thấp ở ngay trên vùng biển từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi. Hiện ở Đà Nẵng, mưa lớn kết hợp nước biển dâng cao gây ngập sâu nhiều tuyến đường ven cửa sông và ở trung tâm thành phố.