Vào khoảng 15h30’ ngày 17/5, trên địa bàn xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn (Nghệ An) trời có mưa giông kèm theo sấm sét, lúc này có nhiều người dân đang thu hoạch lúa ngoài đồng.

Thời điểm này, chị Đặng Thị V. (47 tuổi, trú ở xóm 8, xã Khánh Sơn) đi gặt lúa đang trên đường trở về trang trại thì không may bị sét đánh, ngã xuống thửa ruộng tử vong tại chỗ.

Sau khi vụ việc xảy ra, người thân, bà con lối xóm đã đưa thi thể chị V. về nhà để làm thủ tục mai táng. Rất đông người dân địa phương đã đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân.

Sét đánh,tử vong,giông lốc,Nghệ An
Người thân lo thủ tục mai táng cho nạn nhân bị sét đánh tử vong. (Ảnh: Huy Thư)

Trước đó, vào chiều 15/5 trên địa bàn huyện Thanh Chương (Nghệ An) cũng đã xảy ra trận giông lốc, mưa to kèm gió giật, sấm sét.

 

Trận giông lốc kéo dài khoảng 30 phút đã làm một số cột điện thuộc đường dây 110 kw tại xóm Minh Tân, xã Võ Liệt (huyện Thanh Chương) bị gãy đổ trên ruộng lúa, khiến một số xã bên hữu ngạn sông Lam như Võ Liệt, Thanh Long... bị mất điện.

Ngoài ra, sấm sét đã đánh chết 1 con trâu của gia đình ông Lê Văn Ngụ (trú ở xóm 6, xã Thanh Lương, huyện Thanh Chương), nhiều diện tích lúa của người dân bị đổ rạp, ảnh hưởng đến năng suất. Sau giông lốc, Điện lực Thanh Chương đã cử lực lượng xuống kiểm tra hiện trường, tổ chức khắc phục sự cố gãy cột điện.

Sét đánh,tử vong,giông lốc,Nghệ An
Sét đánh,tử vong,giông lốc,Nghệ An
Trận giông lốc trên địa bàn huyện Thanh Chương vào ngày 15/5 khiến 1 số cột điện bị gãy đổ, nhiều diện tích lúa bị đổ rạp.

Thời gian qua, trên địa bàn Nghệ An thường xuyên xảy ra các trận giông, lốc, sét và gió giật mạnh tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân. Lốc xoáy thường xảy ra cùng với những cơn dông mạnh nên khi có các thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn.

Bảo Trâm