lốc,thiệt hại,lúa đổ rạp,Nghệ An,thiên tai
Hàng chục ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng.

Ngày 10/5, ông Đặng Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Thanh Long (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, hiện chính quyền địa phương vẫn đang thống kê thiệt hại do đợt dông lốc mới xảy ra trên địa bàn.

“Trận mưa kèm theo gió mạnh đã khiến 66% (145ha/218,5ha) diện tích lúa vụ xuân đang thời kỳ chín sữa bị đổ rạp. Qua kiểm tra đánh giá thì ảnh hưởng rất nặng đến năng suất, sản lượng và thu nhập của người dân”, ông Tuấn cho hay.

Theo báo cáo của UBND huyện Thanh Chương, trận mưa to kèm theo tố lốc chiều 9/5 khiến 25 ngôi nhà bị tốc mái, hơn 1.100 ha lúa, 7,5ha ngô bị thiệt hại. Cùng với đó, hàng loạt cây cối bị gãy đổ...

Còn tại huyện Nam Đàn, tình trạng tương tự cũng diễn ra tại một số xã, nhiều diện tích lúa chiêm sắp đến kỳ thu hoạch của người dân đổ rạp xuống ruộng, ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng, việc thu hoạch gặp nhiều khó khăn.

 

Theo bà Bùi Thị Oanh, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Nam Đàn cho biết, trận mưa to kèm theo gió lớn xảy ra ở địa bàn các xã Nam Anh, Nam Thanh, Xuân Hòa, Nam Lĩnh và Thị trấn Nam Đàn...

“Nhiều diện tích lúa bị đổ rạp xuống ảnh hưởng đến năng suất, việc thu hoạch của bà con gặp nhiều khó khăn. Hiện, chính quyền các địa phương đang thống kê thiệt hại”, bà Oanh cho hay.

lốc,thiệt hại,lúa đổ rạp,Nghệ An,thiên tai
lốc,thiệt hại,lúa đổ rạp,Nghệ An,thiên tai
Lúa của người dân bị đổ rạp khiến việc thu hoạch gặp nhiều khó khăn.

Thời gian qua, trên địa bàn Nghệ An thường xuyên xảy ra các trận giông, lốc, sét và gió giật mạnh tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân. Lốc xoáy thường xảy ra cùng với những cơn dông mạnh nên khi có các thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn.

Việt Hòa