quảng nam,mất tích,nước lũ,mưa lớn
Đoạn đường bà Ch. mất tích (Ảnh: M.X.H)

Theo thông tin ban đầu, khoảng 4h30 cùng ngày, có 4 người gánh giá đỗ lội bộ qua dòng nước lũ chảy xiết ở thôn Lệ Bắc (xã Duy Châu) để ra chợ La Tháp bán.

Không may 4 người bị cuốn trôi. Trong đó, có 3 người đã tự bơi vào bờ, riêng bà Hồ Thị Ch. (65 tuổi, người địa phương) mất tích.

Tiếp nhận tin báo, chính quyền xã Duy Châu đã huy động lực lượng tìm kiếm tung tích bà Ch. nhưng đến 8h sáng nay vẫn chưa có kết quả.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng tiến hành giăng dây cảnh báo, cấm người dân đi lại khu vực nguy hiểm nói trên.

 

Theo Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam, từ đêm 6/10 đến ngày 8/10, do có một đợt mưa lớn diện rộng nên các sông trên địa bàn tỉnh có khả năng xuất hiện một đợt lũ với đỉnh lũ trên sông Vu Gia ở mức báo động II đến báo động III; trên sông Thu Bồn và Tam Kỳ ở mức báo động I đến trên báo động II.

Đề phòng khả năng các sông suối nhỏ ở mức trên báo động III. Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở sườn dốc, ven sông, suối vùng núi các huyện Nam Trà My, Bắc Trà My, Phước Sơn, Hiệp Đức, Tiên Phước, Nam Giang, Đông Giang và một số xã miền núi của huyện Núi Thành và Đại Lộc.

Để chủ động ứng phó áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, mưa lũ, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các sở, ban ngành, địa phương tiếp tục kiểm tra, rà soát, kiên quyết di dời, sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là khu vực ven biển, ven sông, khu vực được cảnh báo có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản.

UBND tỉnh yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, UBND các địa phương ven biển bằng mọi biện pháp kêu gọi, hướng dẫn phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển di chuyển thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm hoặc về nơi tránh trú an toàn.

Bão số 7 di chuyển phức tạp, ảnh hưởng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Bão số 7 di chuyển phức tạp, ảnh hưởng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão, trở thành cơn bão số 7 ở nước ta trong năm nay. Hồi 4h sáng nay, tâm bão nằm ngay trên vùng biển phía Tây Bắc quần đảo Hoàng Sa, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8.

Sơn Tùng