Nam Trà My,sạt lở
Vụ sạt lở làm ít nhất 6 ngôi nhà bị hư hỏng (Ảnh: H.T)

Vụ sạt lở xảy ra vào khoảng 9h sáng 24/10 đã làm sập phần sau nhà của 6 hộ dân ở xã Trà Mai.

Anh Hà Đức Thịnh cho biết, trong lúc cả gia đình đang ngồi trong nhà thì bỗng nghe tiếng nổ lớn. Nhìn ra phía sau, anh thấy đất đá đổ xuống làm thủng tường bếp và sập nhà vệ sinh nên hô hoán mọi người chạy ra ngoài.

“Mấy năm gần đây sau nhà chỉ sạt lở nhỏ, gia đình cũng nhiều lần lên phương án khắc phục nhưng rất khó. Khi mưa lớn, cả nhà tôi đều tập trung ra phía trước để đảm bảo an toàn”, anh Thịnh kể.

Ngay sau sự cố, chính quyền xã Trà Mai cùng hàng trăm người dân đã tham gia hỗ trợ di dời toàn bộ tài sản của 6 hộ dân đến nơi khác. Ngoài ra, địa phương cũng bố trí khu ở tạm cho các gia đình.

 
Nam Trà My,sạt lở
Di dơi tài sản và người dân trong vùng bị ảnh hưởng đến nơi an toàn (Ảnh: H.T)

Có mặt chỉ đạo tại hiện trường, ông Trần Văn Mẫn, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết, khu vực xảy ra sạt lở nằm trong nguy cơ cao, do đó đã được chính quyền cảnh báo từ trước.

“Huyện đã yêu cầu sơ tán toàn bộ 6 hộ dân trong vùng bị ảnh hưởng đến khu sơ tán tập trung, đồng thời chỉ đạo địa phương khẩn trương hỗ trợ di dời tài sản, cung cấp thực phẩm cần thiết cho các hộ khi có nhu cầu”, ông Mẫn nói.

Được biết, trên địa bàn huyện Nam Trà My vẫn đang có mưa lớn, mực nước các sông đang lên nhanh. Chính quyền địa phương đã chủ động di dời khoảng 177 hộ với gần 800 nhân khẩu đến nơi an toàn, trong đó nhiều nhất vẫn là xã Trà Leng với hơn 300 nhân khẩu.

Sơn Tùng

Mưa lớn, nhiều đoạn Quốc lộ 1A qua Quảng Nam 'chìm nghỉm' giữa biển nước

Mưa lớn, nhiều đoạn Quốc lộ 1A qua Quảng Nam 'chìm nghỉm' giữa biển nước

Mưa lớn kéo dài khiến nước chảy băng qua tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Quảng Nam làm giao thông đi lại khó khăn.