U Minh,Cửa Hội
Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Cà Mau cùng các đơn vị có liên quan và ngư dân khảo sát luồng tàu nạo vét tại cửa biển Khánh Hội, huyện U Minh.

Chiều 31/3, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cà Mau cùng các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, nghiệm thu và xác nhận hoàn thành việc bảo hành hạng mục nạo vét luồng tàu cá ở cửa biển Khánh Hội, huyện U Minh.

Hạng mục nạo vét luồng tàu cá ở cửa biển Khánh Hội, huyện U Minh có chiều là 4,5km, thiết kế độ đáy luồng -3.5m, công suất tính toán bảo đảm cho tàu công suất 150 CV ra vào cửa biển an toàn đến nay đã nạo vét xong.

 

Hạng mục được thi công sau khi ngư dân phản ảnh về tình trạng bồi lắng ở cửa biển, gây cản trở tàu cá ra vào.

Đoàn khảo sát đã đi thực địa bằng tàu công suất 200 CV từ cửa ra trên luồng được nạo vét đã không gặp phải sự cố, vật cản nào dưới đáy biển. Các chủ tàu cá có công suất lớn hơn từ 300 CV đến 600 CV cũng cho biết đợt nạo vét lại lần này đã giúp cho tàu cá ra, vào dễ dàng hơn rất nhiều. 

Khánh Hội là một trong 5 cửa biển lớn ở tỉnh Cà Mau, nơi đây tập trung khá đông tàu khai thác hải sản trong và ngoài tỉnh. Nếu được thông luồng và đầu tư mở rộng hơn thì cửa biển sẽ đón được những tàu cá có công suất lớn vào ra, qua đó giúp kinh tế biển địa phương phát triển mạnh hơn trong thời gian tới.

H. Anh