biển đảo,kinh tế biển,ngư dân
Chiến sĩ đảo Sinh Tồn hỗ trợ tàu cá cạn nhiên liệu và lương thực, thực phẩm

Tàu cá BĐ 96935 TS do ông Lê Thanh Toàn, quê ở xã Hoài Thanh, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định làm thuyền trưởng. Tàu xuất bến ngày 29/6 tại Bình Định.

Ngày 19/7, bị ảnh hưởng của cơn bão số 3, tàu cá BĐ 96935 TS đã cơ động vào âu tàu của đảo Sinh Tồn để tránh trú. Do hoạt động dài ngày trên biển, tàu đã cạn nhiên liệu, nước ngọt và lương thực, thực phẩm.

Đảo Sinh Tồn đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ hậu cần, kỹ thuật thuộc Hải đoàn 129, Quân cảng Sài Gòn để bổ sung nhiên liệu và nước ngọt cho tàu cá BĐ 96935 TS.

Đến chiều 25/7, trước lúc tàu cá BĐ 96935 TS rời âu tàu, cán bộ, chiến sĩ của đảo đã hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho các ngư dân trên tàu cá gồm: 60 kg gạo, 5 thùng mì tôm và một số vật phẩm thiết yếu khác… với tổng trị giá 3,8 triệu đồng.

 

Đảo Sinh Tồn là một trong 3 xã, thị trấn của huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa). Bên cạnh các đơn vị quân đội, trên đảo còn có các hộ dân sinh sống.

Xung quanh đảo có bờ cát rộng từ 5m – 10m; hai đầu đảo theo hướng Đông – Tây có hai doi cát chạy dài. Đảo không có nước ngọt, đất trên đảo là cát san hô nên hầu như không trồng được cây ăn quả, rau xanh mà chỉ phù hợp với các loại cây như: mù u, phong ba, phi lao, rau muống biển, bàng quả vuông, cây bão táp, cỏ dại.

Tuy nhiên, bằng sức lao động và sự cần cù chịu khó, quân và dân trên đảo đã cải tạo đất và có thể trồng được rau xanh để cải thiện cuộc sống.

Trong những năm qua, quân và dân trên đảo luôn nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cơ quan từ Trung ương đến địa phương qua đó càng tiếp thêm sức mạnh để quân và dân trên đảo khắc phục mọi khó khăn, tích cực chủ động tăng gia, chăn nuôi, đánh bắt khai thác hải sản, tự túc rau xanh.

H. Phong