Theo thông tin ban đầu, khoảng 3h ngày 6/4, tàu cá QNg 90396 TS đang neo đậu tại khu vực bờ kè thôn Định Tân (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) thì bất ngờ phát hỏa phía trên cabin, bốc cháy dữ dội.

quảng ngãi,cháy tàu,cabin,tài sản,thiêu rụi
Tàu cá đã bị lửa thiêu rụt toàn bộ phần cabin.

Thời điểm này, chủ tàu kiêm thuyền trưởng là ông Nguyễn Sinh Bảnh (53 tuổi, trú xã Bình Châu) đang nằm trong buồng lái nhưng không hay biết.

Sự việc được người dân phát hiện và hô hoán, ông Bảnh hay tin nhanh chóng chạy thoát ra ngoài, rồi báo tin Đồn Biên phòng Bình Hải (BĐBP Quảng Ngãi), chính quyền địa phương, người dân và phương tiện neo đậu cùng khu vực hỗ trợ chữa cháy.

 

Do trên tàu chứa nhiều nhiên liệu và các vật liệu dễ cháy nên công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn. Tàu cá đã bị lửa thiêu rụi toàn bộ phần cabin, máy tàu và nhiều giấy tờ, trang thiết bị phục vụ cho việc khai thác hải sản.

Đến 5h30, ngọn lửa cơ bản đã được dập tắt. Vụ cháy không gây thiệt hại về người song tài sản bị hư hỏng có giá trị gần 2 tỷ đồng.

Được biết, chiếc tàu bị cháy có công suất 410 CV, được chủ tàu sử dụng để hành nghề lưới rê. Chủ tàu vừa kết thúc chuyến đi biển đánh bắt hải sản ở ngư trường Hoàng Sa vào ngày 4/4, khi đưa tàu vào bờ neo đậu thì xảy ra hỏa hoạn.

Nguyên nhân vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Hồ Ca