cảnh sát biển
Lực lượng cảnh sát biển giúp nhân dân xây dựng nông thôn mới

Hoạt động nhằm tiến hành tu bổ, cải tạo, nâng cấp hệ thống đường làng, ngõ xóm của khu dân cư ấp cầu Ông Chừng xã Đất Mới, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau.

Ấp cầu Ông Chừng là ấp khó khăn, số hộ nghèo và cận nghèo chiến tỷ lệ cao của xã Đất Mới. Mỗi khi mùa mưa và triều cường dâng lên thì cơ bản hệ thống đường giao thông của ấp bị ngập, ảnh hưởng việc đi lại của bà con nhân dân.

 

Qua thực hiện chiến dịch, các đoàn viên, thanh niên đã san lấp được hơn 90 m3 đất; nâng cấp tu sửa, cải tạo được hơn 500 m đường ngõ xóm.

Hoạt động này nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, tạo môi trường cho đoàn viên thanh niên trong Hải đoàn rèn luyện, xung kích, cống hiến, trưởng thành, hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, giúp đỡ nhân dân; xây dựng và củng cố tình đoàn kết quân - dân, không để ai bỏ lại phía sau; tham gia xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là những địa bàn khó khăn; góp phần xây dựng, củng cố và tô thắm thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Cảnh sát biển” trong lòng chính quyền và nhân dân địa phương. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 22 năm Ngày truyền thống Lực lượng Cảnh sát biển của tuổi trẻ Hải đoàn 42.

P.V