Covid-19,Bắc Giang,khỏi Covid- 19,bệnh nhân,dương tính,bác sĩ
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn tặng quà cho bệnh nhân ra viện 

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang - ông Mai Sơn Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Nguyễn Trọng Khoa, GĐ Sở Y tế và các y, bác sĩ Bệnh viện Dã chiến số 2 đã chia vui với 21 bệnh nhân đủ điều kiện xuất viện.

BS Nguyễn Như Phố, PGĐ Bệnh viện (BV) Dã chiến số 2 cho biết, tính đến sáng 6/6, cơ sở này đã có 21 bệnh nhân đầu tiên được công bố khỏi bệnh trong tổng 614 bệnh nhân.

Đáng lưu ý, theo kết quả xét nghiệm đến tối 5/6, đã có 138/380 mẫu bệnh phẩm tại BV dã chiến số 2 có kết quả âm tính lần 1.

Hiện, tất cả các ca bệnh tại đây đều có diễn tiến sức khỏe ổn định, bệnh viện đã phân lại thành 3 khu cách biệt: Khu âm tính, khu nguy cơ thấp và khu nguy cơ cao.

Cũng trong sáng nay, cơ sở đã trao 21 suất quà cho các bệnh nhân được xuất viện; đồng thời nhấn mạnh các trường hợp này phải thực hiện nghiêm túc việc cách ly tại nơi cư trú 14 ngày theo đúng quy định và được xét nghiệm 2 lần vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã bày tỏ cảm xúc vui mừng khi tiếp tục được công bố cho 21 bệnh nhân được ra viện.

Ông cho biết “cảm xúc này không của riêng tôi mà của toàn bộ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covd-19 tỉnh Bắc Giang, ngành Y tế tỉnh Bắc Giang, Bộ phận thường trực Bộ Y tế và đặc biệt là tập thể cán bộ, chiến sĩ, công an đang làm nhiệm vụ phối hợp ngành Y tế Bắc Giang phục vụ công tác thu dung điều trị cho hơn 600 bệnh nhân đang được điều trị tại đây”.

Bởi theo thứ trưởng, bệnh viện dã chiến hay cả những trung tâm hồi sức tích cực đều được thành lập với tâm thế rất khẩn cấp để thu dung điều trị những bệnh nhân Covid-19 từ nặng nhất đến không có triệu chứng.

 

“Hôm nay vui mừng hoạt động của tất cả BV Dã chiến số 2 đều đã đi vào ổn định, những ca bệnh có diễn biến nặng cũng được kịp thời chuyển đến cơ sở điều trị tốt hơn. Các bệnh nhân không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, đều được y, bác sĩ tận tình theo dõi chăm sóc và đảm bảo thời gian điều trị Covid-19 nhanh nhất và đủ điều kiện âm tính qua các lần xét nghiệm để được công bố ra viện. Cho đến hôm nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã công bố 207 bệnh nhân. Đây là dấu hiệu rất vui mừng!”, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn chia sẻ.

Được biết, trong số 21 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh sáng 6/6 tại BV Dã chiến số 2, có 19 bệnh nhân là công nhân thuộc KCN Bắc Giang, 2 bệnh nhân là lao động tự do.

BN 4405 Đ.V.L (sinh năm 1988), một trong 21 người được công bố khỏi bệnh và ra viện sáng nay bày tỏ cảm xúc vô cùng vui mừng khi được trở về nhà.

“Tôi làm trong KCN Vân Trung, tính đến hôm nay là hơn 20 ngày điều trị tại các cơ sở y tế. Tôi đã nhận được sự quan tâm và điều trị tận tình từ các y bác sĩ những ngày qua, tôi thực sự rất biết ơn vì điều đó. Cảm giác được ra viện không lời nào nói hết, tôi chỉ mong sớm được về nhà, đảm bảo thực hiện đúng quy định cách ly và sớm có thể quay lại công việc.

Tôi chúc cho các bệnh nhân còn lại sớm nhận được kết quả âm tính, chúc đội ngũ y bác sĩ điều trị tại BV Dã chiến số 2 - những người ngày đêm tận tụy sẽ có được sức khoẻ và niềm vui", BN 4405 chia sẻ.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bắc Giang, tính đến 19 giờ ngày 5/6, toàn tỉnh có 186 bệnh nhân được ra viện. Hiện có 232 bệnh nhân đã âm tính lần 1 và 33 bệnh nhân âm tính lần 2.

Địa phương này cũng dự kiến trong những ngày tới, số lượng bệnh nhân đủ điều kiện ra viện ngày càng tăng.

Hiện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang còn 2 ổ dịch Covid-19 vẫn phát sinh thêm trường hợp dương tính; trong đó ổ dịch tại Khu công nghiệp (KCN) Vân Trung (liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2) đã có 400 trường hợp F0 (tăng 5 trường hợp). Ổ dịch này đã được kiểm soát, ca nhiễm mới phát hiện là các trường hợp chuyển từ F1 sang F0, đã ở trong khu vực cách ly, phong tỏa. 

N. Huyền