Chiều nay (10/6) nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, sức khỏe cùa cháu N.T..T.V. (SN 2013), ngụ xã Ia Lốp bị mắc bệnh Whitmore rất nguy hiểm và thường được gọi là bệnh 'vi khuẩn ăn thịt người' đã tạm ổn và có thể được xuất viện trong vài ngày tới.

Đắk Lắk,vi khuẩn,ăn thịt người,khử trùng
Khu vực gia đình cháu V.mắc bệnh "vi khuẩn ăn thịt người" sinh sống nằm xa khu dân cư

Theo một cán bộ đang công tác trong Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên thì đây là một loại bệnh lạ, hiếm gặp nhưng không phải quá nguy hiểm và nếu phát hiện kịp thời không đáng lo ngại.

Ở một diễn biến khác, ông Đoàn Viết Thuận - Chủ tịch UBND xã Ia Lốp cho biết, sau khi cơ quan chức năng xác định cháu V. bị nhiễm bệnh phía xã đã điều động bộ phận y tế xuống tận nơi ở của gia đình cháu V. phun thuốc tiêu độc khử trùng.

Song song với việc làm sạch môi trường, phía xã cũng khuyến cáo người dân hạn chế đến khu vực gia đình cháu V. cư trú tránh việc lây lan, phát tán bệnh tật.

“Rất  may mắn khu vực gia đình cháu V. sinh sống nằm tách biệt với khu dân cư và chỉ khoảng 10 ngôi nhà nên việc kiểm soát dịch bệnh cũng có phần dễ hơn, tuy nhiên không thể chủ quan trong tình huống này”, ông Thuận cho hay.

 

Trước đó, như Infonet đã thông tin sau một thời gian dài bị sốt nhưng không thuyên giảm dù được chữa trị cẩn thận tại địa phương, ngày 4/6 gia đình đã đưa cháu V. đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên (TP Buôn Ma Thuột).

Sau khi khám xong cháu V. được yêu cầu phải nhập viện trong tình trạng sốt 39 độ C. Ngoài ra tuyến mang tai 2 bên sưng to, góc hàm có điểm ấn mềm hóa mủ, đau nhiều…

Đến ngày 7/6, cháu V. bất ngờ sốt cao đột ngột và bị áp xe liên tục ở 2 tuyến mang tai, rỉ mủ máu, đi vệ sinh lỏng 5 lần/ngày.

Sau khi làm các thủ tục xét nghiệm đến ngày 8/6, phía Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk chính thức thông báo Cháu N.T..T.V. bị mắc bệnh Whitmore nguy hiểm thường gọi là “vi khuẩn ăn thịt người”.

Bệnh Whitmore thường được gọi là bệnh “vi khuẩn ăn thịt người”, bệnh này do vi khuẩn Burkholderia Pseudomallei gây ra. Việc điều trị cũng vô cùng khó khăn và không thể chữa bằng kháng sinh thông thường. Đây là căn bệnh rất khó phát hiện do dễ nhầm lẫn với các bệnh khác.

Một cháu bé 9 tuổi ở Đắk Lắk mắc bệnh "vi khuẩn ăn thịt người"

Một cháu bé 9 tuổi ở Đắk Lắk mắc bệnh "vi khuẩn ăn thịt người"

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện một cháu bé 9 tuổi mắc Whitmore rất nguy hiểm và thường được gọi là bệnh "vi khuẩn ăn thịt người".

Hải Dương