Covid-19,cấp cứu,bác sĩ,bệnh nhân,cách ly Covid- 19
Vết thương lộ cả gân đứt ở cẳng tay của bệnh nhân 

Ngày 3/6, các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã phẫu thuật cấp cứu thành công cho người bệnh nhập viện trong tình trạng sốt, vết thương hở cẳng tay trái kích thước 2x4cm, chảy máu, lộ gân đứt.

Do có triệu chứng, Ê kip trực đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu cho người bệnh ngay tại khu cách ly điều trị Covid-19.

Sau 2 giờ, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật thành công cho người bệnh và kết quả xét nghiệm đã âm tính lần 1 với SARS-CoV2.

Người bệnh nữ 28 tuổi có địa chỉ tại Cảnh Hóa – Quảng Trạch – Quảng Bình nhập viện với biểu hiện sốt, trước đó người bệnh có lịch trình di chuyển và tiếp xúc phức tạp tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc dịch bệnh Covid – 19. Do vậy người bệnh được chuyển ngay đến khu điều trị cách ly Covid-19 của Bệnh viện.

 

Tại khu cách ly, người bệnh được lấy mẫu và làm các xét nghiệm và được chẩn đoán tổn thương dập nát cẳng tay trái phức tạp. Trước diễn biến sức khỏe người bệnh, Lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo các bác sĩ nhanh chóng hội chẩn, lên phương án chuẩn bị phương tiện kĩ thuật, vật tư y tế và nhanh chóng triển khai kíp phẫu thuật cho người bệnh ngay tại khu điều trị cách ly. Đảm bảo mục tiêu kép trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và an toàn người bệnh.

Theo BSCKI. Nguyễn Thanh Tâm bác sĩ trực tiếp tham gia kíp phẫu thuật cho biết, người bệnh có chấn thương cẳng tay phức tạp - vết thương da sắc gọn, đứt gân cổ tay, đứt gân duỗi chung các ngón tay, gãy đầu dưới xương quay và gãy xương cổ tay. Sau hơn 2 giờ đầu hồ, chúng tôi đã tiến hành xử lý vết thương: đặt lại xương theo giải phẫu, nối từng gân và nẹp bột cố định tay cho người bệnh.

Với quy trình kiểm soát phòng ngừa lây nhiễm Covid-19 nghiêm ngặt và tuân thủ các quy định về an toàn phẫu thuật, các bác sĩ đã phẫu thuật thành công cho người bệnh. Hiện sau 1 ngày điều trị sức khỏe người bệnh dần ổn định, vết mổ khô, bàn tay, các ngón tay hồng hào. Người bệnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV2.

Được biết trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông đã và đang nỗ lực đảm bảo phương châm 4 tại chỗ là Dự phòng, cách ly, điều trị tại chỗ; cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc, dụng cụ phòng hộ theo yêu cầu tại chỗ; kinh phí tại chỗ; nhân lực tại chỗ. Từ đó nhằm đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh vừa đảm bảo công tác điều trị cho người bệnh.

N.Huyền