Sáng 19/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa (CDC) cho biết địa phương vừa ghi nhận thêm 1 ca dương tính với Covid-19.

Thanh Hóa,Dương tính,Nữ BN,Thường Xuân,SARS-CoV-2,Covid-19,Truy vết
Ngay trong đêm, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2 của bệnh nhân Covid-19.

Ca dương tính là nữ bệnh nhân (SN 1992, trú thôn Lùm Nưa, xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân) đi xuất khẩu lao động tại Malaysia về Việt Nam 6/5 và được cách ly tập trung tại tỉnh Tiền Giang.

Trong quá trình nữ bệnh nhân cách ly tập trung thì ghi nhận trong khu cách ly có ca dương tính ngày 18/5 nên bệnh nhân được cách ly tại đây 40 ngày và được lấy mẫu xét nghiệm âm tính 3 lần với SARS-CoV-2.

 

Sau khi hết cách ly ngày 14/6, bệnh nhân được đưa lên TP.HCM và nghỉ lại tại đây đến trưa 15/6, bệnh nhân bắt taxi ra sân bay Tân Sơn Nhất đi trên chuyến bay VN 1274, hãng hàng không Airlines về đến Cảng hàng không Thọ Xuân lúc 13h cùng ngày.

Tại đây, bệnh nhân được xe từ nhà xuống đón về Trạm y tế xã Vạn Xuân khai báo y tế và cách ly tại nhà. Đến ngày 17/6, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt 38,5 độ, đau rát họng nên được Trung tâm y tế huyện đưa đi khám, cách ly tại Bệnh viện đa khoa huyện Thường Xuân và lấy mẫu xét nghiệm với SARS-CoV-2.

Đến 23h ngày 18/6, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã rà soát, điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp F1, F2 của bệnh nhân.

Trần Nghị