Covid- 19,Hà Nội,trà đá,đóng cửa,phong toả,khoanh vùng,dập dịch
Sau ca Giám đốc Hacinco đi du lịch Đà Nẵng, chơi golf dương tính, Hà Nội đóng cửa sân golf (ảnh minh hoạ)


Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa có văn bản gửi các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã về việc tạm dừng một số hoạt động để tăng cường phòng, chống lây lan dịch bệnh Covid- 19.

Theo đó, văn bản nêu rõ trước diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương lân cận, các ổ dịch mới phát sinh trên địa bàn Thành phố Hà Nội, tiềm ẩn nguy cơ lây lan lớn trong cộng đồng, UBND thành phố yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã: Tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao, tập trung đông người, sân golf, các sân tập golf.

 

Việc tạm dừng các hoạt động này được bắt đầu từ 12h ngày 13/5 đến khi có thông báo mới của Ban Chỉ đạo Thành phố.

Ngoài ra, UBND Thành phố cũng yêu cầu các Sở ngành, quận huyện tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các chỉ đạo của Trung ương và UBDN TP, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ đang hoạt động trên địa bàn.

Đây là một động thái được cho là quyết liệt trong công tác phòng chống dịch của Hà Nội trong thời gian qua. Trước đó, Hà Nội cũng đã ban hành liên tiếp các chỉ thị 11, 12  trong đó kêu gọi người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết, đóng của Bar, Karaoke, quán game, quán ăn vỉa hè, trà đá, bia hơi và giải toả các chợ cóc, chợ tạm…

N. Huyền