Từ ngày 13/6 đến sáng nay (27/6), tỉnh Nghệ An đã phát hiện 66 ca dương tính với Covid-19, trong đó: TP Vinh có 38 ca, Diễn Châu có 9 ca, Quỳ Hợp có 5 ca,Nam Đàn có 4 ca, Quỳnh Lưu 3 ca, thị xã Hoàng Mai và Nghi Lộc mỗi địa phương có 2 ca; các huyện Tân Kỳ, Đô Lương, Nghĩa Đàn đều có 1 ca.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngày 26/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An đã ban hành Quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến số 1.

Bệnh viện dã chiến,Hưng Nguyên,giường bệnh,điều trị,Covid-19,Sở Y tế Nghệ An
Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên được chọn làm Bệnh viện dã chiến số 1 Nghệ An.

Theo quyết định này, Bệnh viện dã chiến số 1 Nghệ An (tại khối 7, thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên) trực thuộc Sở Y tế để tiếp nhận và điều trị các trường hợp mắc Covid-19.

 

Với quy mô 100 giường (sử dụng giường bệnh của Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên); phạm vi hoat động chuyên môn: cách ly, chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân Covid-19 theo quy định.

Trường hợp vượt quá khả năng điều trị của bệnh viện thì chuyển tuyến đến Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An hoặc bệnh viện tuyến trên theo quy định. Quy trình vận hành, làm việc của bệnh viện do Giám đốc bệnh viện quy định dựa trên Quy chế bệnh viện và theo đúng các quy định hiện hành.

Theo kế hoạch, bệnh viện sẽ thu dung, điều trị bệnh nhân bắt đầu ngày 29/6. Ngoài bộ máy lãnh đạo của Trung tâm y tế Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An cũng đã thành lập Tổ chuyên gia về chuyên môn gồm những tiến sĩ y khoa đầu ngành đến từ Bệnh viện Đa khoa Nghệ An và các đơn vị của Sở Y tế. Đội ngũ tham gia chữa trị bệnh nhân ở tại đại bản danh độc lập và thực hiện nghiêm ngặt phòng chống nhiễm khuẩn và các quy định của Bộ Y tế đối với cơ sở khám chữa bệnh cho bệnh nhân Covid-19.

Bảo Trâm