Thông tin từ lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết, trong đêm nay (20/6) các lực lượng chức năng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân trên địa bàn TP Vinh. 

Covid-19,test nhanh,TP Vinh,xét nghiệm PCR,sàng lọc,Sở Y tế Nghệ An
Lực lượng Y tế lấy mẫu test nhanh tại TP Vinh vào đêm 19/6.
Covid-19,test nhanh,TP Vinh,xét nghiệm PCR,sàng lọc,Sở Y tế Nghệ An
Hàng chục ngàn mẫu test nhanh đã được lấy nhằm sàng lọc, sớm phát hiện những người nhiễm bệnh.

Theo đó, TP Vinh sẽ bố trí lực lượng chuyên môn, thiết bị hỗ trợ phối hợp với ngành Y tế triển khai lấy 60.000 mẫu xét nghiệm bằng PCR. 60.000 mẫu xét nghiệm này được một doanh nghiệp đồng hành, hỗ trợ với địa phương này trong công tác phòng chống dịch bệnh.

 

Để thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm, TP Vinh yêu cầu chính quyền các phường, xã phải rà soát bổ sung các hộ dân cư kể cả tạm trú trên địa bàn, chuẩn bị chu đáo các điểm lấy mẫu, bố trí các tổ công tác để hỗ trợ lực lượng chuyên môn lấy mẫu xét nghiệm. Lực lượng Công an, quân sự triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm lấy mẫu.

Trước đó, vào đêm qua (19/6), ngành y tế Nghệ An đã lấy hơn 40.000 mẫu test nhanh tại TP Vinh, nhằm sàng lọc, phát hiện sớm những người nhiễm Covid-19. Để triển khai thực hiện, ngành Y tế Nghệ An đã điều động 630 cán bộ, nhân viên y tế đến từ 11 đơn vị y tế tham gia, lấy mẫu cho người dân 25 xã, phường trong TP Vinh.

Từ ngày 13/6 đến nay (20/6), tỉnh Nghệ An đã phát hiện 26 ca dương tính với Covid-19; trong đó TP Vinh có 16 ca, huyện Diễn Châu 8 ca, huyện Tân Kỳ 1 ca và huyện Quỳ Hợp 1 ca. Công tác truy vết, phong tỏa, phun khử khuẩn… để phòng chống dịch bệnh vẫn đang được các ngành chức năng địa phương này khẩn trương triển khai.

Bảo Trâm