“Tuy nhiên, lại có sự liên quan các ổ dịch khác dịch chuyển về TP Vĩnh Yên, nên bây giờ, toàn bộ công việc chủ yếu liên quan địa điểm cách ly, chốt cách ly, toàn bộ lực lượng chức năng của thành phố cũng phải căng mình nỗ lực.

phòng chống dịch,bộ đàm,phản ứng nhanh,covid-19,vĩnh phúc,thành phố
Ảnh minh họa.

Theo đó, các lực lượng chức năng đang tập trung xử lý các trường hợp liên quan đến dịch chứ không trực tiếp phải xử lý ở thành phố, ví dụ các trường hợp từ Phúc Yên, Yên Lạc có liên hệ đến thành phố (người nhà các địa phương đó qua lại) thì UBND thành phố tiến hành truy vết...”, ông Lê Anh Tân thông tin thêm.

Theo ông Lê Anh Tân, ở TP Vĩnh Yên có khoảng 16-17 trường hợp là F1 đang được cách ly ở một khách sạn trên địa bàn.

 

Ngoài ra, ông Lê Anh Tân cũng chia sẻ “Đến lúc này, công tác về phòng chống dịch trên địa bàn TP Vĩnh Yên được điều hành qua bộ đàm để có thể nắm bắt thông tin, nhận lệnh yêu cầu trực tiếp chứ không dùng điện thoại. Tức là bộ đàm khi làm việc sẽ nhận mệnh lệnh và nghe được luôn chỉ trong tích tắc.

Hiện các lực lượng đang tập trung xử lý vụ việc nhóm người nước ngoài, yêu cầu cách ly tự nguyện. Nhóm này không cho vào khu tập trung của người Việt mà đang tập trung cách ly ở một khách sạn trên địa bàn”.

Bên cạnh đó, ông Lê Anh Tân cũng chia sẻ: “Dịch này là ác liệt nhất trong đời mình, bình thường thì chúng tôi cố hoàn thành công việc 100%, nhưng vào thời điểm này phải cố mấy trăm phần trăm. Có đêm không được ngủ, đêm nào mà sớm thì cũng phải 1-2 giờ sáng mới được ngủ”.

"Trên địa bàn cũng vừa xảy ra một vụ tử vong tại công trình xây dựng ngày 10/5. Nạn nhân người Điện Biên và người nhà nạn nhân đã đến và họ không yêu cầu giám định pháp y. Nhưng các cơ quan chức năng vẫn đang đang hoàn thiện báo cáo để tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm theo quy định vì vụ việc chết người xảy ra tại vùng dịch”.

Tiến Anh