Covid- 19,BV Phụ sản TW,bệnh nhân,bác sĩ
 BV Phụ sản TW hoạt động bình thường


Trước đó, chiều 30/4, ngay sau khi nhận được thông tin về nữ bệnh nhân điều trị tại Khoa Phụ 1- BV Phụ sản TW là F1 của ca bệnh 2928 ở Đông Anh - Hà Nội, BV khẩn trương triển khai quy trình cách ly theo đúng quy định đối với trường hợp F1.

Nữ bệnh nhân là F1 này vào BV Phụ sản TW điều trị từ ngày 28/4 do thai ngoài tử cung. Sau 2 ngày phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân này đã ổn định.

Nguyên nhân nữ bệnh nhân này trở thành F1 là do vợ chồng họ từng ăn cơm cùng ca bệnh COVID-19 số 2928 vừa được Bộ Y tế công bố chiều 30/4. Hiện người chồng đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 2928 là công nhân tại nhà máy Panasonic, khu công nghiệp Bắc Thăng Long, là F1 của nam bệnh nhân 2911 ở Đông Anh, Hà Nội.

PGS. TS Trần Danh Cường cho biết, ngay trong chiều qua, dù đang trong dịp nghỉ lễ nhưng giám đốc BV cùng các cán bộ liên quan đã chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch. 

 

Theo đó, trong lúc chờ CDC Hoàn Kiếm đến lấy mẫu xét nghiệm và đón bệnh nhân về cách ly tập trung tại BV Công an TP Hà Nội, BV Phụ sản TW đã đưa bệnh nhân ngay sang khu vực cách ly riêng của BV đã chuẩn bị sẵn từ đầu mùa dịch.

Khoa Phụ 1 cũng tạm thời cách ly trong khi chờ kết qủa xét nghiệm. Tuy nhiên, mọi hoạt động khám chữa bệnh khác trong bệnh viện vẫn diễn ra bình thường, không có sự xáo trộn.

Ngay lập tức BV cũng rà soát danh sách tất cả những trường hợp nhân viên của BV có tiếp xúc, thăm khám cho bệnh nhân. Do bệnh nhân đã đi qua 4 khoa nên có tổng số 41 nhân viên y tế tiếp xúc và 17 người bệnh nằm cùng phòng điều trị.

Sau khi nhận được thông báo kết quả xét nghiệm lần 1 của bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của BV đã họp và đưa ra quyết định mọi hoạt động của BV đều bình thường; 41 cán bộ y tế đang cách ly tại nhà cũng sẽ trở lại đi làm bình thường sau ngày nghỉ lễ.

Theo Giám đốc Trần Danh Cường: Ngay từ đầu mùa dịch, BV Phụ sản TW đã triển khai hàng loạt biện pháp phòng chống dịch theo quy định, tuy nhiên qua trường hợp này, BV cũng sẽ tiếp tục tăng cường các giải pháp phòng chống dịch tốt hơn để ứng phó với dịch bệnh trong tình hình mới.

Giám đốc BV Phụ sản Trung ương cũng nhấn mạnh, đây chính là cuộc diễn tập thực tiễn phòng chống dịch của BV Phụ sản TW, đồng thời cũng chính là bài học về ứng phó với dịch, chúng ta bình tĩnh và xử trí theo đúng quy định. 

H. Anh