Sáng nay (23/6), ông Võ Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột, cho biết đã biết được thông tin về việc Trạm Y tế phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em không cùng chủng loại.

vắc xin,Covid-19,Bộ Y tế,trẻ em
Tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ tại TP Buôn Ma Thuột

Theo ông Hùng thì Bộ Y tế đã quy định đối tượng từ 6 đến dưới 12 tuổi tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 loại nào thì tiêm trả mũi 2 loại đó.

Ông Hùng cũng cho rằng nếu trạm y tế chỉ định tiêm không đúng loại vắc-xin thì phải lập hồ sơ để giám sát, theo dõi sức khỏe của cháu bé ít nhất mỗi ngày 2 lần.

“Chúng tôi đang yêu cầu trạm y tế phường Tân An tiến hành rà soát, báo cáo vụ việc xem có sai sót gì không để có hướng xử lý tiếp theo”, ông Hùng cho biết thêm.

Trước đó, vào ngày 22/6, tại Trạm Y tế phường Tân An đã tổ chức tiêm vắc xin mũi 2 cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

 

Trong một giấy xác nhận đã tiêm vắc xin Covid-19 của 1 bé gái 10 tuổi ghi nhận mũi 1 tiêm vắc xin Covid-19 loại Moderna vào ngày 26/4. Tuy nhiên, mũi 2 trong giấy xác nhận này ghi đã tiêm vắc xin Pfizer.

Việc tiêm 2 loại khác nhau đã đi ngược lại tinh thần chỉ đạo của Bộ Y tế trước đó.

Nhiều người Hà Nội “né” tiêm mũi 4 vắc xin Covid-19, Phó Giám đốc CDC nói về việc có cần tiêm?

Nhiều người Hà Nội “né” tiêm mũi 4 vắc xin Covid-19, Phó Giám đốc CDC nói về việc có cần tiêm?

Hà Nội hiện đang triển khai tiêm vắc xin Covid-19 mũi nhắc lại lần thứ 2 (mũi 4) tuy nhiên theo ghi nhận tại nhiều quận huyện đã xảy ra tình trạng “né” mũi tiêm này. 

Sông Cài