25 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ,quan hệ Việt - Mỹ,ĐSQ Việt Nam tại Mỹ
Tham tán Công sứ Hoàng Thị Thanh Nga trao tặng khẩu trang cho đại diện chính quyền Thủ đô Washington. (Nguồn: ĐSQ)

Tại lễ trao tặng, Tham tán Công sứ Hoàng Thị Thanh Nga đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền Thủ đô đối với các cơ quan đại diện ngoại giao, trong đó có ĐSQ, trong suốt những năm qua. Đặc biệt, trong cuộc chiến chống Covid-19, chính quyền Thủ đô đã hết sức nỗ lực để từng bước kiểm soát dịch bệnh và duy trì các hoạt động phù hợp.

Tuy tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nhưng ĐSQ tin tưởng chính quyền Thủ đô Washington sẽ sớm vượt qua các thách thức, đưa cuộc sống tại Washington D.C. trở lại bình thường trong tình hình mới. Các cán bộ và thành viên của ĐSQ luôn ủng hộ và tuân thủ các hướng dẫn của thành phố về phòng chống dịch.

 

Với mong muốn chung tay trong cuộc chiến chống đại dịch, ĐSQ đã trao tặng chính quyền Thủ đô Washington 3.500 khẩu trang do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất. Nhân dịp này, Tham tán Công sứ cũng bày tỏ mong muốn thắt chặt quan hệ giữa hai nước, đặc biệt trong năm kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ.

Bà Kimberly Bassett, Chánh Văn phòng Thị trưởng, bày tỏ sự cảm kích đối với món quà tặng của ĐSQ, cho biết sẽ sử dụng số khẩu trang một cách hiệu quả, trước mắt ưu tiên phân phát cho hệ thống trường học công của thành phố để chuẩn bị mở cửa lại vào kỳ học mùa Thu.

Bà Bassett cũng bày tỏ sẵn sàng hợp tác và tạo điều kiện để ĐSQ tiếp tục hoạt động hiệu quả và phát huy vai trò cầu nối giữa Chính phủ và nhân dân hai nước.

T.M