Tại buổi tiếp, Chủ tịch Thượng viện Tomasz P. Grodzk chúc mừng Đại sứ kết thúc tốt đẹp nhiệm kỳ công tác với nhiều đóng góp thiết thực vào việc tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

70 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ba Lan,đại sứ Việt Nam tại Ba Lan
Chủ tịch Thượng viện Tomasz P. Grodzk tiếp Đại sứ Vũ Đăng Dũng (phải) (Ảnh: Michal Jozefaciuk, Văn phòng Thượng viện Ba Lan)

Chủ tịch Thượng viện bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mới trong quan hệ hai nước gần đây, khẳng định tình hữu nghị Việt Nam-Ba Lan có truyền thống tốt đẹp hơn 70 năm qua và sẽ được duy trì mãi về sau, trong đó có đóng góp của Cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại Ba Lan, đồng thời mong muốn Quốc hội hai nước Ba Lan và Việt Nam sẽ tăng cường hợp tác trong thời gian tới với 2 Nhóm Nghị sỹ hữu nghị đóng vai trò nòng cốt thúc đẩy.

Đại sứ Vũ Đăng Dũng chúc mừng Chủ tịch Thượng viện vừa được Quốc hội khóa mới tín nhiệm bầu, cảm ơn Quốc hội Ba Lan nói chung và Thượng viện nói riêng đã luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho Đại sứ hoàn thành nhiệm vụ, đóng góp vào sự phát triển quan hệ giữa hai nước và hai Quốc hội.

 
70 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ba Lan,đại sứ Việt Nam tại Ba Lan
Đại sứ Vũ Đăng Dũng nhận “Huân chương Đặc biệt” của Thượng viện Ba lan. Nguồn: ĐSQ VN tại Ba Lan

Đại sứ Vũ Đăng Dũng cũng bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp về đất nước và người dân Ba Lan, mong muốn tình hữu nghị và sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước ngày càng bền chặt, quan hệ hợp tác ngày càng phát triển về các mặt.

Nhân dịp này, Chủ tịch Thượng viện Tomasz P. Grodzk đã trao tặng “Huân chương Đặc biệt” của Thượng viện Ba Lan cho Đại sứ Vũ Đăng Dũng, ghi nhận những đóng góp hiệu quả thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Ba Lan và Việt Nam cũng như đối với Quốc hội Ba Lan trong nhiệm kỳ công tác.

T.M