25 năm quan hệ Việt - Mỹ,quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa kỳ
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Trả lời cho câu hỏi về một số thông tin của các hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Mỹ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

"Năm 2020 là năm Việt Nam và Mỹ kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Để kỷ niệm, hai bên dự kiến triển khai nhiều các hoạt động kỷ niệm của cả Việt Nam và Mỹ, ví dụ như các hoạt động trao đổi đoàn, các hoạt động khác như các cuộc gặp gỡ tiếp xúc của các người Việt Nam tại Mỹ, các hoạt động đa phương, các hoạt động kinh tế thương mại, các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật".

 

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang còn diễn biến phức tạp trên toàn cầu đã ảnh hưởng đến quá trình triển khai chuỗi hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Hai nước đã và đang quyết tâm tổ chức với các hình thức linh hoạt phù hợp với tình hình thực tế.

Sau 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 6 năm thiết lập và triển khai quan hệ Đối tác toàn diện, quan hệ Việt-Mỹ đã đạt được những bước tiến tích cực cả về song phương và đa phương. Thời gian tới, hai bên sẽ hợp tác làm sâu sắc hơn nữa quan hệ song phương, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, hữu nghị, phát triển của cả khu vực cũng như trên thế giới.

Tuệ Minh