Qua các chương trình tín dụng, hàng trăm hộ nghèo, cận nghèo và khó khăn đã có cơ hội tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước để đầu tư phát triển sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

giảm nghèo bền vững
Thoát nghèo nhờ nguồn vay tín dụng ưu đãi (ảnh minh họa)
 

Theo bà Nguyễn Thị Thoa – Giám đốc chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bù Gia Mập, tính đến 31/8/2020, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bù Gia Mập đã cho 9.920 lượt hộ vay với tổng dư nợ 243.605 triệu đồng, gồm 14 chương trình, ước dư nợ đến cuối năm 2020 khoảng trên 250 tỷ đồng. Đến nay, việc giao dịch đã được ngân hàng này thực hiện cố định tại 8/8 xã.

Các điểm giao dịch được niêm yết công khai đầy đủ các thủ tục giải quyết công việc của Ngân hàng Chính sách xã hội, công khai dư nợ, thông báo chính sách tín dụng ưu đãi theo đúng quy định. Hoạt động giao dịch tại xã được thực hiện nghiêm túc kể cả ngày lễ, ngày thứ Bảy hoặc Chủ Nhật. Trong các ngày giao dịch đều có sự phối hợp chặt chẽ của lãnh đạo UBND các xã, đoàn thể, lực lượng dân quân, công an xã để đảm bảo an toàn. 

Khánh Chi