Thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020, với mục tiêu hướng tới giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống nhân dân, huyện Cao Phong đã triển khai nhiều giải pháp hiệu quả. Tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện giảm bình quân mỗi năm 3%, tại các xã, xóm đặc biệt khó khăn 4 - 5%/năm. Năm 2016, hộ nghèo toàn huyện chiếm 26,85%, đến năm 2019 giảm còn 12,53%.

giảm nghèo
Là một huyện miền núi nhưng Cao Phong lại là một trong những địa phương đi đầu trong phát triển kinh tế – xã hội cũng như công tác giảm nghèo của tỉnh Hòa Bình. Đóng góp cho thành quả này không thể không nhắc đến việc phát triển thành công cây cam đặc sản.
giảm nghèo
Cam Cao Phong giúp thay đổi diện mạo của một huyện vùng cao.
giảm nghèo
Với khí hậu mát mẻ, đất đai màu mỡ, phù hợp sự sinh trưởng và phát triển nên cam, quýt ở huyện Cao Phong nổi tiếng thơm ngon, mọng nước, vị ngọt, quả màu vàng óng.
giảm nghèo
Những năm gần đây, người dân Cao Phong áp dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất, vì vậy sản lượng cam lòng vàng ngày càng cao.
 
giảm nghèo
Cam không chỉ là giống cây giúp người dân thoát nghèo mà còn là giống cây làm giàu của đồng bào nơi đây.
giảm nghèo
Nếu như năm 2014, diện tích trồng cây có múi tại huyện mới dừng ở 1.200ha, sản lượng 16.500 tấn, thì đến vụ cam 2019 - 2020, huyện có gần 3.016ha cây ăn quả có múi, sản lượng trên 40.000 tấn. Trong đó, có hơn 1.018ha trồng cam được cấp chứng nhận VietGAP với sự tham gia của 759 hộ.
giảm nghèo
Từ nhiều năm nay, cam Cao Phong đã trở thành một thương hiệu nông sản chủ lực của tỉnh Hòa Bình.
giảm nghèo
Tháng 10 hàng năm là thời điểm cam Cao Phong bước vào thu hoạch.
giảm nghèo
Nhờ áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong quá trình chăm sóc, bảo vệ nên cam Cao Phong đã giữ được uy tín nhiều năm.
giảm nghèo
Nhờ nguồn thu nhập từ cây cam mà đời sống nhiều hộ gia đình trong huyện đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu.

Minh Thư