giảm nghèo bền vững
Năm 2020 nhiều hộ nghèo ở Kon Tum được hỗ trợ nhà ở. (Ảnh: Kontumtv)

Theo UBND tỉnh Kon Tum, năm 2020, Quỹ vì người nghèo các cấp đã vận động được 7.553,192 triệu đồng. Đã hỗ trợ xây dựng mới 182 căn nhà đại đoàn kết với tổng số kinh phí là 4.095 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng 40 căn nhà đại đoàn kết năm 2019 với kinh phí là 300 triệu đồng; sửa chữa 17 căn nhà với số tiền là 68,5 triệu đồng.

Cùng với đó, hỗ trợ 4 hộ nghèo phát triển sản xuất với số tiền là 24 triệu đồng; hỗ trợ 105 lượt khám chữa bệnh với số tiền là 65,750 triệu đồng; hỗ trợ học tập cho 21 lượt học sinh với số tiền là 10,400 triệu đồng; tặng 1.044 suất quà nhân dịp lễ, tết với số tiền là 459,950 triệu đồng.

 

Ngoài ra, tỉnh Kon Tum cũng đã phân bổ nguồn kinh phí do Thành ủy Hà Nội hỗ trợ 3 tỷ cho 83 hộ người có công, hộ nghèo toàn tỉnh có nhu cầu về nhà ở đảm bảo kịp tiến độ, giải quyết không còn tình trạng hộ người có công nghèo về nhà ở trên địa bàn tỉnh.

Hưởng ứng Phong trào thi đua do UBND tỉnh phát động, các đơn vị lực lượng vũ trang đã tích cực thực hiện và góp phần vào kết quả công tác giảm nghèo trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Cụ thể, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum đã chủ động tham gia cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương, các thôn xóm, làng, bản hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, tham gia xây dựng nông thôn mới, chăm sóc sức khỏe, bảo đảm đời sống với nhiều hoạt động khác nhau, có ý nghĩa thiết thực, như: Giúp dân sửa chữa, làm đường giao thông nông thôn; thực hiện có chất lượng “Hũ gạo vì người nghèo”; hỗ trợ vật nuôi, cây trồng, kỹ thuật canh tác; giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó; thăm khám, cấp thuốc; xây dựng các công trình dân sinh, nhà tình nghĩa...

Ngoài ra, Ủy ban MTTQVN tỉnh, các tổ chức Hội, đoàn thể  có liên quan đã triển khai có hiệu quả, hỗ trợ giảm nghèo như: mô hình nuôi heo sọc dưa, trồng hồng đảng sâm, sâm đương quy, dệt thổ cẩm, các mô hình trang trại…

Minh Thư