Trưa 26/4, lực lượng CSGT, Công an TP Vinh cùng anh Nguyễn Tuấn Anh (28 tuổi, quê huyện Anh Sơn, Nghệ An) đã trực tiếp bàn giao lại toàn bộ tài sản đánh rơi cho Phan Công Thường (32 tuổi, trú xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

CSGT,Thành phố Vinh,Phan Công Thường,Cổ Đạm,Nghệ An
Anh Phan Công Thường (áo trắng) vui mừng nhận lại toàn bộ tài sản đã đánh rơi.

Số tài sản gồm tiền mặt hơn 43,5 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng như Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ),...

Trước đó, vào khoảng 10h sáng 26/4, anh Nguyễn Tuấn Anh ship hoa quả cho khách ở phường Bến Thủy, khi chạy qua ngã tư giao nhau giữa đường Lê Mao và Trần Phú (TP Vinh) thì phát hiện một chiếc ví da và bịch hồ sơ rơi trên đường.

Sau khi nhặt được, do đang vội công việc nên anh lập tức ghé qua tổ CSGT (Công an TP Vinh) đang làm nhiệm vụ trước cổng Trường Đại học Vinh để bàn giao cho lực lượng chức năng, tìm chủ nhân để trả lại.

Sau khi kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện trong giấy tờ có ghi số điện thoại anh Phan Công Thường (32 tuổi, trú xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) nên đã trực tiếp liên hệ xác minh thông tin, trả lại tài sản cho người đánh rơi.

Nhận lại toàn bộ tài sản đánh rơi, anh Thường vô cùng vui mừng, xúc động gửi lời cảm ơn đến anh Tuấn Anh cùng lực lượng CSGT, Công an TP Vinh.

 

Cách đây vài ngày, anh Hoàng Văn Thông (22 tuổi, trú xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn) trên đường về quê qua địa bàn xã Nam Lĩnh (huyện Nam Đàn, Nghệ An) đã nhặt được 1 chiếc ví cầm tay màu trắng rơi bên đường.

Qua kiểm tra, trong ví có 10.600.000 đồng tiền mặt, 1 sổ tiết kiệm trị giá 200.000.000 đồng, căn cước công dân, thẻ ATM, giấy phép lái xe đều mang tên Nguyễn Thị Tâm (41 tuổi, trú phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò).

Ngay sau khi nhặt được chiếc ví, anh Thông đã đến trình báo vụ việc, giao nộp toàn bộ tài sản cho Công an xã Nam Lĩnh, đồng thời đăng tải thông tin trên trang cá nhân mong muốn sớm tìm được người đánh mất để trả lại.

Qua công tác xác minh, Công an xã Nam Lĩnh đã xác định chị Nguyễn Thị Tâm là chủ nhân của số tài sản trên. Sau đó, đã mời các bên liên quan đến đơn vị để trao trả lại số tài sản.

CSGT,Thành phố Vinh,Phan Công Thường,Cổ Đạm,Nghệ An
Công an xã Nam Lĩnh (huyện Nam Đàn) cùng anh Hoàng Văn Thông bàn giao tài sản cho chị Nguyễn Thị Tâm.

Được biết anh Hoàng Văn Thông đang làm nghề bán quần áo tại TP Vinh. Nghĩa cử nhặt được của rơi trả người đánh mất của anh đã được nhiều người dân hoan nghênh, khen ngợi.

Nghệ An: Nhặt được ví tiền, 2 học sinh tìm trả cho người đánh mất

Nghệ An: Nhặt được ví tiền, 2 học sinh tìm trả cho người đánh mất

Nhặt được ví tiền trong quá trình đi lao động ở trường học, 2 học sinh lớp 6 ở huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã chủ động đến trình báo cơ quan công an để tìm trả cho người đánh mất.

Bảo Trâm